ผู้ว่าฯพิษณุโลกลงนามให้เกียรติบัตร เชิดชูเกียรติคนงดเหล้าครบพรรษา

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ณ ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เวลาประมาณ 11.30 น.
.นายประดับ สุริยะ ประธานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดพิษณุโลกพร้อมคณะ เข้าพบท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เพื่อขอความอนุเคราะห์ให้ท่านลงนามให้เกียรติบัตร #เชิดชูเกียรติคนงดเหล้าครบพรรษา”
ตามที่จังหวัดพิษณุโลกร่วมกับเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดพิษณุโลก (สคล.พล.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมรณรงค์ให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก งดเหล้าเข้าพรรษาในช่วงก่อนเข้าพรรษา ผ่านการลงชื่อสมัครเข้าร่วมแบบออนไลน์ และจะมีการเปิดระบบให้ลงชื่อขอรับใบประกาศหลังออกพรรษาสำหรับผู้งดได้สำเร็จ
.
ในวันเดียวกัน ณ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เวลาประมาณ 16.00 น. นายประดับ สุริยะพร้อมคณะ ได้เข้าพบท่านนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เพื่อขอความอนุเคราะห์ท่านร่วมลงนามในเกียรติ เพื่อเป็นเกียรติประวัติให้ #คนหัวใจหินสู้เหล้าครบพรรษา เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลกมีสุขภาพที่ดี มีภูมิคุ้มกันโควิด 19 ลดการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทำลายสุขภาพ
.
นายวราวุฒิ สายเปลี่ยน ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า “ปีนี้มีคนลงชื่อในระบบออนไลน์และผ่านเวทีบวชใจกว่า 1,000 คน และทราบมาว่ามีพี่น้องประชาชนหลายท่าน ไม่ได้รับข่าวสารการสมัครลงชื่อออนไลน์ ด้วยข่าวสถานการณ์โควิดในช่วงนั้นค่อยข้างหนักหน่วง เราจึงจะมีการเปิดระบบให้สำหรับคนที่งดเหล้าได้ครบพรรษา แต่ไม่ได้ลงชื่อในระบบช่วงเข้าพรรษา สามารถลงชื่อขอรับใบประกาศแบบมีผู้ยืนยันได้โดยสามารถติดตามได้ที่ เพจ Facebook เครือข่ายองค์กรงดเหล้า-บุหรี่ พิษณุโลก ต่อไป”
.
#สคล. #สสส. #งดเหล้าครบพรรษา #พิษณุโลกเมืองสุขภาพดี #ลดผลกระทบจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อุปสรรคต่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

แสดงความคิดเห็น