งานลอยกระทงสองแควแลอดีต ประดับโคมไฟงดงาม ท่ามกลางมาตรการเข้ม

17 พ.ย.2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวันนี้เป็นวันแรก ที่เทศบาลนครพิษณุโลก ได้เริ่มจัดงานลอยกระทงสองแควอดีต ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่  17-19 พ.ย.นี้ ที่บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ และที่บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีลอยกระทง ของชาวไทย พร้อมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของจังหวัดพิษณุโลก ที่ส่งเสริมให้แต่งชุดไทยเดินร่วมงาน ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด  โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร ที่ทางวัดเปิดวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช ได้ให้ประชาชนได้กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล อีกทั้งมีการเปิดร้านค้าตลาดย้อนยุคให้ประชาชนได้เลือกซื้ออาหารกลับไปรับประทานที่บ้าน

 

ในวันนี้มีชมรมผู้สูงอายุเทศบาลนครพิษณุโลก ได้นำดนตรีไทย มาเล่นบรรเลงให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ชมและฟังอีกด้วย

ขณะที่บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ นายสมเกียรติ พลูสุขเสริม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย ดร.เปรมฤดี  ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก และคณะทำงานของจังหวัดพิษณุโลก ได้ร่วมกันติดตามและประเมินผลมาตรการจัดกิจกรรมในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19)

จากการตรวจสอบ ทางเทศบาลนครพิษณุโลก ได้จัดเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานดำเนินการตามมาตรการตรวจคัดกรองตามจุดเข้าออกอย่างเข้มงวด  มีการวัดอุณหภูมิ, ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และลงทะเบียนผ่าน Application ไทยชนะ ก่อนเข้าภายในงาน ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในงาน  งดการรับประทานอาหารภายในบริเวณงาน เน้นการจำหน่ายแบบ Take home ร้านค้าระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายจะต้องมีฉากกั้น และมีจุดวางเจลแอลกอฮอลทุกร้าน การตั้งร้านค้าเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร มีจุดยืนคอยการซื้ออาหาร โดยให้เว้นระยะห่างการจุดละ 1 เมตร

/////////////

 

แสดงความคิดเห็น