ตร.ภ.6 แถลงผลการจับแข่งรถในทาง รวบทริปน้ำไม่อาบ 1,300 คัน

 

ตำรวจภูธรภาค 6 แถลงผลการจับกุมแก๊งแข่งรถในทาง รวมทริปน้ำไม่อาบ 1300 คันและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 616 คันตรวจยึดท่อไอเสียที่มีการดัดแปลงสภาพจำนวน 206 ชิ้น

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 ที่ตำรวจภูธรภาค 6 ตำบลมะตูม อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก พลตำรวจตรีพยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้แถลงข่าวผลระดมการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องช่วงระหว่างวันที่ 11-20 พฤศจิกายน 2564 เพื่อแก้ไขปัญหาเด็กแว้นและดำเนินการกับร้านซ่อมที่มีพฤติการณ์แต่งรถซิ่งและร้านหรือโรงงานที่มีการลักลอบจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมและบังคับใช้กฎหมายกับผู้กระทำผิดที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาดตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี

พลตำรวจตรีพยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ให้สัมภาษณ์ว่า ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดในสังกัดและกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ระดมกวาดล้างการกระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางและความคิดอื่นที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เกิดผลการปฏิบัติงานอย่างเป็นรูปธรรม โดยให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาเด็กแว้น และให้ดำเนินการกับร้านซ่อมรถที่มีพฤติการณ์แต่งรถซิ่งและร้านหรือโรงงานที่มีการลักลอบจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมและบังคับใช้กฎหมายกับผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด

โดยเฉพาะทริปน้ำไม่อาบในห้วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2564 ที่เป็นข่าวโด่งดังในพื้นที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนและประชาชนในพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ได้ทำการจับกุมแก๊งน้ำไม่อาบจำนวน 1,300 คันดำเนินคดีกับผู้ขับขี่และผู้สนับสนุนเกี่ยวกับการขับรถโดยไม่คํานึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่นจำนวน 10 ราย / ดำเนินการกับบิดามารดาหรือผู้ปกครองตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 และ 46/2558 ได้ว่ากล่าวตักเตือนทำทัณฑ์บนจำนวน 128 ราย / ตรวจค้น/ประชาสัมพันธ์ร้านขายอุปกรณ์แต่งรถหรือร้านดัดแปลงสภาพรถจำนวน 2936 ครั้งตรวจพบท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานจำนวน 24 ชิ้น/ความผิดตาม พรบ.จราจรทางบกฯ และพรบ.รถยนต์ฯ ที่เกี่ยวข้องจำนวน 1483 ราย /ตรวจยึดรถยนต์จำนวน 1 คันตรวจยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 616 คันตรวจยึดท่อไอเสียที่มีการดัดแปลงสภาพรถจำนวน 206 ชิ้น/จัดทำประวัติผู้กระทำผิดและผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงที่จะแข่งรถในทางจำนวน 1148 ราย และกรณีจับกุมผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลและศาลมีคำสั่งให้รีบรถของกลางจำนวน 1 คัน

พลตำรวจตรีพยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้ฝากเตือนไปยังกลุ่มเยาวชนหรือแก๊งแต่งรถซิ่งต่างๆสำหรับในช่วงนี้ที่ได้มีการเปิดแหล่งท่องเที่ยวในหลายพื้นที่ขอแจ้งให้ทราบว่าในแต่ละพื้นที่ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกทริปแต่ขอให้เข้ามาท่องเที่ยวด้วยความสงบไม่สร้างความเดือดร้อนหรือไม่ก่อกวนประชาชนท่านอื่นและขอให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบวินัยจราจรอย่างเคร่งครัด

แสดงความคิดเห็น