TCEB ผนึกภาคีกระตุ้นการจัดประชุมสัมมนาในพิษณุโลกโครงการประชุมเมืองไทยปลอดภัยกว่า

วันที่ 23 พฤศจิกายน 64  ที่ โรงแรมท็อปแลนด์ จ.พิษณุโลก นายสำเริง ไชยเสน ที่ปรึกษา สำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ภาคเหนือ กล่าวว่า จังหวัดพิษณุโลก หรือเมืองสองแคว เป็นจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางของภาคเหนือตอนล่าง มีศักยภาพทั้งด้านภูมิศาสตร์ที่ตั้ง พร้อมเป็นศูนย์กลางธุรกิจและการค้า การลงทุน มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการรองรับการจัดกิจกรรมก่อน ระหว่าง และหลังการประชุม เป็นเมืองไมซ์ซิตี้น้องใหม่ที่มีความพร้อมในการจัดงานไมซ์ ไม่ว่าจะเป็นการจัดประชุม การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล งานแสดงสินค้า หรือ งานเทศกาลขนาดใหญ่

โดยการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ทำให้หลายธุรกิจหยุดชะงัก ผู้ประกอบการต่างได้รับผลกระทบ TCEB  จึงดำเนินการโครงการประชุมเมืองไทยปลอดภัยกว่า อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2563  ผลกระทบทางเศรษฐกิจที่มีต่อผู้ประกอบการอุตสาหกรรมไมซ์ โดยเฉพาะธุรกิจการจัดประชุม และการเดินทางเพื่อเป็นรางวัล และได้ดำเนินการจนถึงปีนี้ โดยให้การสนับสนุนงบประมาณ 15,000 บาท สำหรับการจัดกิจกรรม 1 วัน ไม่น้อยกว่า  6ชั่วโมง และ 30,000 บาท สำหรับการจัดกิจกรรมใน 2 วัน 1 คืน สำหรับการจัดกิจกรรมองค์กร ได้แก่ การประชุม การสัมมนา การอบรม การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล กิจกรรมเพื่อสังคม กิจกรรมศึกษาดูงานหรือกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งในชุมชน  ในปี 2564 TCEB ได้จัดสรรงบประมาณเพื่อให้การสนับสนุนจำนวน 20 ล้านบาท และ พัฒนาระบบการขอสนับสนุนให้เป็นรูปแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบผ่านแพลตฟอร์ม ThaiMCEConnect.com

นาย สำเริง กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้ขอรับการสนับสนุนและอนุมัติแล้วรวม 813 งาน  และแสดงความจำนงมากกว่า 1,000 งาน มีมูลค่าการจัดงาน 63 ล้านบาท กระตุ้นให้มีการจัดกิจกรรม 2,187 กิจกรรม เกิดมูลค่าผลกระทบทางเศรษฐกิจทั้งทางตรงและทางอ้อม รวม 119 ล้านบาท และเกิดการจ้างงาน 966 คน  แสดงให้เห็นว่าการประชุมสัมมนาในประเทศยังถือเป็นเครื่องมือสำคัญหลักในการกระตุ้นการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจ และทำให้ ecosystem ของอุตสาหกรรมไมซ์ยังคงขับเคลื่อน  โครงการประชุมเมืองไทยปลอดภัยกว่า ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดพิษณุโลกนั้น TCEB ยังได้แนะนำแคมเปญสนับสนุนการจัดกิจกรรมไมซ์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อกระตุ้นการเดินทางของตลาดไมซ์ในประเทศไทย ตลอดจนการร่วมมือกับชมรมธุรกิจโรงแรมจังหวัดพิษณุโลก ร่วมทำแคมเปญ  “ ขึ้นเหนือที่เดียว ครบทั้งเที่ยวและประชุม”  โดยให้โรงแรมที่สนใจได้แก่ โรงแรมท็อปแลนด์, โรงแรม เมย์ฟลาวเวอร์ แกรนด์ พิษณุโลก, โรงแรม ดิ อิมพีเรียล โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ พิษณุโลก, โรงแรมพิษณุโลกออคิด, โรงแรมเรือนแพ รอยัล ปาร์ค และทรัพย์ไพรวัลย์รีสอร์ท จัดทำแพคเกจประชุมฟรีภายใต้งบประมาณ 15,000 บาท สำหรับ 30 คน เพื่อปรับใช้กับการจัดประชุมสัมมนาในอนาคตเมื่อมีการประกาศงบสนับสนุนจากโครงการประชุมเมืองไทย ปลอดภัยกว่าอีกครั้งในปีต่อไป

สามารถติดตามรายละเอียดโครงการประชุมเมืองไทย ปลอดภัยกว่า ได้ทาง www.thaimiceconnect.com, Facebook : Thai MICE Connect หรือ Line : @thaimiceconnect และสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center โทร 0 2793 3456 วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 – 17.30 น. เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

/////////

 

แสดงความคิดเห็น