ฆ่าทุบหน้าหนุ่มบางระกำ คามุ้งในห้องนอน แปลก บาดแผลเป็นรูโบ๋ แต่กลับไม่มีเลือด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 ธ.ค.2564  พ.ต.ท.ประเจิด  พุ่มโพธิ์ สว.(สอบสวน) สภ.นิคมสร้างตนเอง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุคนถูกฆาตกรรมมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่บ้านพักเลขที่ 45/1 หมู่ 8 ต.นิคมพัฒนา หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนารักษ์ ปาระมีสา รอง ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พ.ต.อ.ประวิทย์ แหวนหล่อ ผกก.สภ.นิคมสร้างตนเอง พ.ต.ท.มนตรี เจริญภัทราวุฒิ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.บุญญาภาส  เพ็งฤกษ์ นวท.สบ.2 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านพากันมาจับกลุ่มมุงดูเหตุการณ์จำนวนหนึ่ง พบเป็นบ้านปูน 2 ชั้น บริเวณห้องนอนชั้นล่างพบผู้เสียชีวิตนอนห่มผ้านวมอยู่ภายในห้องนอน ทราบชื่อ คือ นายขวัญหล้า  ทับทิม อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 หมู่ที่ 5 ต.คุยม่วง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก มีบาดแผลเป็นรูขนาดใหญ่ลักษณะสี่เหลี่ยมกว้างประมาณ 1 นิ้ว ที่บริเวณโหนกแก้มข้างขวาและกะโหลกศีรษะด้านหลังยุบ จนทะลุ แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรอยคราบเลือดในห้องนอนดังกล่าว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม. โดยมีนางยุพา ขำเทศ อายุ 55 ปี ภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านยืนรอให้ปากคำด้วยความโศกเศร้าเสียใจ

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้น นางยุพา ขำเทศ ภรรยาผู้เสียชีวิต ให้การว่า นายขวัญหล้า สามี ได้ไปดื่มสุรากับเพื่อนๆ หลังจากไปช่วยขุดบ่อบาดาลด้วยกันจนเมากลับบ้าน จากนั้นนายขวัญหล้าได้กลับมานอนที่บ้านโดยไม่ได้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งตนเองได้พยายามถามไถ่ด้วยความเป็นห่วงเป็นใย แต่กลับถูกสามีพูดจาไล่ให้ขึ้นไปนอนบนบ้านเพราะสามีมีอาการมึนเมา และสามีจะขอนอนห้องนอนด้านล่างเองเพียงลำพัง กระทั่งช่วงเช้าตนเองตื่นมาและตนได้เข้าไปปลุกสามีในห้องนอนกลับพบว่าสามีถูกฆาตกรรมเสียชีวิตไปแล้ว แต่ที่หน้าแปลกใจคือภายในห้องนอนไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือรอยคราบเลือดจากบาดแผลที่ศพเลย จากนั้นจึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านและตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ขณะที่ นางรัตน์ กระสายยศ อายุ 55 ปี พี่สาวของคนตาย ให้การว่า นายขวัญหล้า น้องชาย ได้มาแต่งงานอยู่กินกับนางยุพาได้เพียง 2 ปี แต่ไม่มีลูกด้วยกัน น้องชายมีนิสัยดีไม่เคยหาเรื่องใครและขยันทำไร่ทำนา แต่ก็มักจะมีนิสัยชอบขี้หึงหวงภรรยาเป็นอย่างมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้นางยุพาก็เคยมีสามีมาแล้ว แต่ได้เลิกรากันไปนานแล้ว ก่อนจะมาคบหากับนายขวัญหล้า แต่ก็เคยมีปากเสียงทะเลาะกันบ้างเรื่องหึงหวงตามประสาสามีภรรยา พอวันนี้ตนเองมาทราบข่าวร้ายว่าน้องชายถูกฆ่าตายที่บ้านก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก จึงรีบเดินทางมาดูที่เกิดเหตุ จึงอยากให้ทางตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุกับน้องชายอย่างโหดเหี้ยมมารับกรรมที่ก่อเอาไว้และถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พ.ต.อ.ธนารักษ์ ปาระมีสา รอง ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก กล่าวว่า คดีนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิด จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่สอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติมบริเวณจุดเกิดเหตุ รวมถึงปูพรมค้นหาอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่พบแต่อย่างใด พร้อมกับเชิญตัวผู้ที่เคยมีเรื่องบาดหมางกับผู้ตายไปสอบปากคำเพิ่มเติม รวมถึงนำเสื้อผ้าของผู้ตายและภรรยาไปตรวจเก็บดีเอ็นเอตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนคำให้การจากภรรยาผู้เสียชีวิตตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อทั้งหมด เพราะพบว่ายังมีข้อพิรุธหลายอย่าง จึงขอเชิญตัวไปโรงพักเพื่อสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับมั่นใจว่าคดีนี้จะสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน.

/////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น