บาร์เทนเดอร์ โรงแรมชื่อดังจากภูเก็ตเจอผลกระทบโควิด กลับบ้านเปิดร้าน MIX SO 89 ริมทางเนินมะปรางรายได้ดี

วันนี้( 5 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หากมีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวที่ ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ไม่ควรพลาดแวะชิมค็อกเทลสักแก้ว ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม โอบล้อมด้วยภูเขาหินปูนแบบฟิลๆ ก็ได้อีกบรรยากาศดีไปอีกแบบ รสชาดไม่ต่างจากการนั่งในบาร์โรงแรมหรู โดยร้าน MIX SO 89  ฮักดื่ม Coel Cocktail ตั้งอยู่ริมถนน สายเนินมะปราง-บ้านมุง ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า ร้านฮักคาเฟ่และฮักเขาโฮมสเตย์ มี นายชินวัตร รีเรียง หรือน้องชิน อายุ 26 ปี เป็นเจ้าของร้าน เล่าถึงแนวคิดการเปิดร้านเครื่องดื่มค็อกเทลว่า เดิมตนเองมีอาชีพเป็น บาร์เทนเดอร์ โรงแรมป่าตองบีชภูเก็ต จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาใช้บริการจำนวนมาก แต่หลังจากปิดประเทศเพราะสถานการณ์การระบาดของโรค โควิด 19 ทำให้ตกงาน ช่วงนั้นก็เดินกลับมาบ้าน จนมาพบว่า ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง คึกคักมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเรื่อยๆ จึงตัดสินใจเปิดร้าน MIX SO 89 เป็นซุ้มเล็กๆริมทาง

หลังจากเปิดร้านก็ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจแวะมาดื่มค็อกเทล หลากหลายแบบ หลายคนชื่นชอบลีลาการชง การเชค ของน้องชิน ที่ดูมีจังหวะจะโคนลีลาสนุกสนาน ขณะชง ดูมีสไตล์เฉพาะตัว เมื่อเสริฟค็อกเทลให้ ลูกค้าก็รับมาค่อยๆจิบ ค่อยๆดื่มแบบเบาๆ ลูกค้ามีทั้งมาเป็นกลุ่มเพื่อนๆ กลุ่มคู่รัก กลุ่มครอบครัว ต่างบอกว่าค็อกเทลอร่อยดี ดื่มแล้วสดชื่น ผ่อนคลายได้ดี เพิ่มความรู้สึกดีที่บรรยากาศเป็นธรรมชาติ แตกต่างจากการนั่งดื่มในบาร์เทนเดอร์ต่างโรงแรมหรู สำหรับราคาค็อกเทล อยู่ที่แก้วละ 109 บาท

นายชินวัตร กล่าวว่า ค็อกเทลได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดพิษณุโลก และจากหลายจังหวัดทั่วประเทศ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวชมภูเขาหินปูนไม่ต่างจากคุนหมิ๋ง ชมดอกไม่สวยงาม และพักผ่อนท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ทำให้ร้านมีรายได้ดี สามารถเลี้ยงชีพได้ แม้ว่าตนจะเป็นบาร์เทนเดอร์ ริมทางก็ตาม     สนใจแวะไปชิมค็อกเทล โทรสอบถามเส้นทางได้ ที่ 0622573834 (นายชินวัตร รีเรียง)

///////

แสดงความคิดเห็น