เก๋งเสียหลักลงข้างทาง ไฟลุกไหม้เสียชีวิต 2 รายที่ต.หนองกุลา อ.บางระกำ

เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง เสียหลักลงข้างทางแล้วเกิดไฟลุกไหม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่บริเวณสายบ้านดงกวาง หมู่ 3 – บ้านเกาะกร่าง หมู่ 18 ตำบลหนองกุลา อ.บางระกำ ขณะที่จังหวัดพิษณุโลก ได้ประชุมปิดศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 7 วันอันตราย มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ 5 ราย

เมื่อเวลา 00:50 น. ของค่ำคืนที่ผ่านมา  สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักลงข้างทาง เกิดเพลิงลุกไหม้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส จุดเกิดเหตุ ที่บริเวณถนนสายบ้านดงกวางหมู่ 3 – บ้านเกาะกร่าง หมู่ 18 ตำบลหนองกุลา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง โตโยต้า ทะเบียน กจ 6894 ตาก  ไฟได้ลุกท่วม ภายในพบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ถูกไฟตัวร่างกายเสียชีวิตบริเวณ เบาะนั่งข้างขนขับ ทราบชื่อคือ นายชาตรี อินเกตุ 25 ปี นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย รถกู้ชีพ อบต.หนองกุลา ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ ภายหลังได้รับคำยืนยันจากทีมแพทย์ว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา คือนายฤทธิชัย ไพรเถื่อน ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างขั้นตอนการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ขณะที่ ห้องประชุมพระพุทธชินสีห์ ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานการประชุมปิดศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 จังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่ 5/2565 เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา โดยศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนนได้จัดตั้งด่าน 7 วัน เริมตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2564 ไปจนถึง 4 มกราคม 2565 มีด่านหลักจำนวน 18 ด่าน ด่านรองในชุมชน 348 ด่าน จากผลการปฏิบัติงานดังกล่าวที่ประชุมรายงานว่า ผลการปฏิบัติงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนฯ สะสม 7 วัน พบว่าอุบัติเหตุใน 7 วันนี้เกิดขึ้นทั้งหมด 22 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 5 ราย เป็นเพศชายทั้งหมด มีผู้บาดเจ็บ 18 ราย  สาเหตุสูงสุดของพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุมาจาก เมาสุราและขับขี่ด้วยความเร็วเกินกำหนด และตัดหน้ากระชันชิด ซึ่งจักรยานยนต์เป็นพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ส่วนถนนที่พบการเกิดอุบัติสูงสุด คือ ถนนกรมทางหลวง ทางตรง ถนนใน อบต./ หมู่บ้าน ของ อ. วังทอง  อ. ชาติตระการ และ อ. เมือง จ. พิษณุโลก

ผลการเปรียบเทียบการเกิดอุบัติเหตุและจำนวนผู้บาดเจ็บในช่วงเทศกาลปีใหม่ระหว่าง พ.ศ. 2565 และ พ.ศ. 2564 พบว่า ปี 2565 การเกิดอุบัติเหตุและจำนวนผู้บาดเจ็บในช่วงเทศกาลปีใหม่ลดลงถึง 50% จากปี 2564 ส่วนสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุยังคงเป็นพฤติกรรมเมาแล้วขับ

ขอบคุณภาพ กู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลก

///////////

 

แสดงความคิดเห็น