ทหารเกณฑ์แทงพ่อเลี้ยงของภรรยาดับที่ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 20 ม.ค.2565   ร.ต.อ.พีรพันธ์  กันหมุด รอง สว.(สอบสวน) สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 พิษณุโลก ว่ามีเหตุคนถูกทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีดเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 312 หมู่ 2 บ้านหนองลวก ต.คันโช้ง ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสุทธิ์  คล้ายแสง ผกก.สภ.วัดโบสถ์ และตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง แพทย์เวร รพ.วัดโบสถ์ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา พบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายจมกองเลือดอยู่ข้างบ้านริมถนนภายในหมู่บ้าน ทราบชื่อคือ นายสุดแดน  ขอพักกลาง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/4 หมู่ 2 ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นสีม่วง ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดที่หน้าท้องจำนวน 4 แผล ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งที่นิติเวช รพ.พุทธชินราช พิษณุโลก

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้น น.ส.มาริสา   โม้ลาย อายุ 26 ปี ลูกเลี้ยงผู้เสียชีวิตให้การว่า นายสุดแดนผู้เสียชีวิตคือสามีใหม่ของแม่ตน ส่วนผู้ก่อเหตุคือ พลทหารอภิเชษฐ  ตะบ้านไร่ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/001 หมู่ 2 ต.อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลก สามีของ น.ส.มาริสา ที่ลากลับมาดูตนซึ่งคลอดบุตรวันนี้ และครบกำหนดวันลาจึงต้องกลับเข้าค่าย แต่เกิดทะเลาะกับพ่อเลี้ยงตนอย่างรุนแรงถึงขั้นทำร้ายร่างกายกัน สามีตนได้ใช้มีดแทงที่ท้องของพ่อเลี้ยงไปหลายครั้ง พ่อเลี้ยงพยายามวิ่งหนีออกจากบ้านมาได้ประมาณ 20 เมตรก็ล้มลงเสียชีวิตดังกล่าว แล้วสามีได้หลบหนีไป

หลังจากเกิดเหตุนายอภิเชษฐฯ ได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป  ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.โกศล  สวัสดิเทพ  รอง ผกก.สส.สภ.วัดโบสถ์ กับพวกได้ออกสืบสวนติดตามตัวนายอภิเชษฐฯ โดยทันที  และสืบทราบว่านายอภิเชษฐฯ หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่บ้านเลขที่  45/4  หมู่ที่  8  ต.คันโช้ง  อ.วัดโบสถ์ฯ จึงได้ไปตรวจสอบพบนายอภิเชษฐฯ อยู่ในห้องนอนชั้นล่างของบ้านหลังดังกล่าว  และตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน  2  เม็ด อยู่บนที่นอน  และตรวจค้นตัวนายอภิเชษฐฯ พบยาบ้าอีกจำนวน  7  เม็ด รวมยาบ้าจำนวน  9  เม็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจพิจารณาแล้วเห็นว่านายอภิเชษฐฯ มีเนื้อตัวมอมแมม  เสื้อผ้าเปื้อนเลือดเนื่องจากใช้อาวุธมีแทงผู้ตายจำนวนหลายสิบแผล  จึงจับกุมตัวนายอภิเชษฐฯ โดยกล่าวหาว่า “ ฆ่าผู้อื่น , พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร  และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ” ได้นำตัวนายอภิเชษฐฯ พร้อมยาบ้าของกลางยาบ้าจำนวน  9  เม็ด  ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย  ส่วนอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุนั้นยังหาไม่พบ  เนื่องจากมืดค่ำเสียก่อน  พนักงานสอบสวนได้นำศพผู้ตายส่งโรงพยาบาลวัดโบสถ์ ร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลวัดโบสถ์ ทำการชันสูตรพลิกศพผู้ตาย  แต่เบื้องต้นแพทย์ไม่สามารถลงความเห็นการตายได้  จึงส่งศพผู้ตายไปทำการชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก เพื่อประกอบการดำเนินคดีกับนายอภิเชษฐฯ จึงรับคำร้องทุกข์ไว้ดำเนินคดีกับนายอภิเชษฐฯ ตามกฎหมายต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น