ร้านอาหารเผยเมนูกุ้งแช่น้ำปลายังขายได้ ลูกค้าเลือกได้ทานสดหรือทานสุก

วันที่ 3 ก.พ.ผู้สื่อข่าวได้ทำการสำรวจร้านอาหาร ที่มีเมนูกุ้งแช่น้ำปลา หลังจากมีข่าวมีผู้ป่วยรายหนึ่งมารักษาดวงตา ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เบื้องต้นผู้ป่วยเป็นข้าราชการสาวอายุ 40 ปี มีอาการตาขวาพร่ามัว มาพบจักษุแพทย์ตรวจหาสาเหตุพบว่ามีพยาธิอยู่ในวุ้นดวงตา จึงนำพยาธิออกและทำการรักษา แต่ผลกระทบจากพยาธิยังทำให้ดวงตาข้างขวาบอด และจากการสอบสวนโรคทางผู้ป่วยแจ้งว่า สาเหตุน่าจะมาจากเมนูโปรดที่ตนชอบคือเมนูกุ้งแช่น้ำปลา และชอบทานอาหารสุกๆ ดิบๆ เป็นประจำ
ในเรื่องนี้ทางด้านร้านอาหารในจังหวัดพิษณุโลก ระบุว่าเป็นข่าวนี้ที่ปรากฏว่ามีพื้นที่อยู่ในจังหวัดพิษณุโลก แต่จากการเปิดร้านวันนี้ ก็พบว่า เมนูกุ้งแช่น้ำปลา ตลอดจนเมนูยำกุ้งสด และเมนูอาหารสด ที่ร้านไม่มีผลกระทบ ลูกค้ายังสั่งเมนูอาหารรับประทานปกติ ทั้งนี้ทางร้านมีความพิถีพิถันทำความสะอาดอาหารทุกขั้นตอน และคัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งที่ได้มาตรฐานเชื่อถือได้ ทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าอาหารที่ร้านมีคุณภาพสะอาดอย่างแท้จริง
นายชาญธนศักดิ์ เดชขจร อายุ 39 ปี และน.ส.กนกพรรณ กันจู อายุ33ปี ทั้งสองเป็นเจ้าของร้าน ยำเสือใหญ่&ส้มตำเสือโคร่ง ร้านเราตั้งอยู่ เลขที่ 55/15 ถนนศรีธรรมไตรปิฏก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ทางร้านไม่ได้รับผลกระทบจากข่าวเจอพยาธิ จากการกินเมนูกุ้งแช่น้ำปลา วันนี้ทางร้านเปิดปกติและมีลูกค้าสั่งเมนูอาหารทานปกติ โดยเฉพาะเมนูกุ้งแช่น้ำปลามีคนสั่งทานมากเป็นปกติอยู่แล้ว โดยเมนูกุ้งแช่น้ำปลาของทางร้านเลือกซื้อวัตถุดิบจากแหล่งที่ได้มาตรฐานมีการทำความสะอาดปลอดภัย ขั้นตอนการทำสะอาด มีการล้างกุ้ง แกะเปลือก ตัดหัว ผ่าหลังเอาเส้นสันหลัง ล้างทำความสะอาดอีกครั้ง ก่อนนำกุ้งแช่โซดาแช่เย็นจัดนาน 5 นาที แล้วมาจัดใส่จานที่รองด้วยผักสด และราดน้ำจิ้มซีฟู้ด เมนูอาหารทุกจานของทางร้านทำใหม่สดทุกจาน ทำให้ลูกค้าติดใจ และมั่นใจในความสะอาดและกรรมวิธีการปรุงของทางร้าน
นอกจากนี้ หากลูกค้าไม่สบายใจจากระแสข่าวทานอาหารสุกๆดิบๆ ทุกเมนูของทางร้านลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะทานสุก หรือทานดิบ ร้านบริการให้ฟรีอยู่แล้ว ส่วนกรณีที่ว่าทานกุ้งที่มีพยาธิตามที่นำเสนอข่าวนั้น ตนคิดว่าไม่น่าใช่เมนูกุ้งแช่น้ำปลา แต่อาจเป็นเมนูกุ้งเต้น ที่ใช้กุ้งฝอยเป็นๆ มายำสดๆ ซึ่งกุ้งฝอยเป็นกุ้งน้ำจืดที่อาจมีพยาธิแฝงอยู่ได้
/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น