พบศพแล้วลุงขายไข่ กระโดดน้ำสะพานข้ามแม่น้ำน่าน

เมื่อเวลา 15.30 น.ของวันที่ 13 ก.พ.65  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อย มหาวิทยาลัยนเรศวร รับแจ้งว่ามีผู้พบศพลอยน้ำ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำน่านวัดยางเอน ถนนสายเลี่ยงเมืองสี่แยกอินโดจีน – สี่แยกวัดสกัดน้ำมัน หมู่ 6 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับจึงปรานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลก ไปตรวจสอบ ก็พบว่า ศพดังกล่าว คือนายสถิตย์ จิตผ่อง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113/3 หมู่ 10 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีอาชีพ ขายไข่ตามตลาดนัด หลังจากจอดบนสะพานข้ามแม่น้ำน่าน แล้วกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย เมื่อช่วงตี 3 ของวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา สภาพศพลอยขึ้นอึด เริ่มส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำเรือหาปลา นำศพมาขึ้นที่บริเวณท่าน้ำหน้าวัดคุ้งวารี

จากการสอบนางเย็น ผึ้งพันธ์ อายุ 59 ปี ภรรยานายสถิตย์ ของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนหน้านี้ นายสถิตย์ ได้ออกมาขายไข่ ที่บริเวณวัดยางเอน และไม่ได้กลับบ้าน เนื่องจากขายไข่ยังไม่หมด จึงได้ขอนอนที่วัดยางเอน เพื่อขายต่อในวันรุ่งขึ้น แต่เมื่อช่วงตี 3 ของวันที่ 12 ก.พ. เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้แจ้งว่า นายสถิต ได้จอดรถกลางสะพานข้ามแม่น้ำน่าน แล้วกระโดดน้ำไป ซึ่งช่วงแรกยังหาร่างไม่เจอ จนในวันนี้ตน และทางญาติตนพาพระสงฆ์มาจุดธูปจำนวน 3 ดอกเพื่อบอกกล่าวพระแม่คงคาขอให้ศพลอยขึ้นมา ธูปไหม้ยังไม่หมดดี ร่างของนายสถิต ก็ได้ขึ้นจากเหนือน้ำทันที ราวปฏิหาริย์ ทางญาติจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อให้ช่วยนำศพขึ้นมา

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพของนายสถิต ไปผ่าชันสูตรที่นิติเวช รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้ง จากนั้นจึงจะมอบให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
/////////

แสดงความคิดเห็น