หนีร้อนเล่นน้ำลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซางคึกคักช่วงวันหยุด

วันที่ 12 มีนาคม 2565 หลังกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา

และสภาพอากาศใน จ.พิษณุโลกอุณหภูมิเริ่มสูงขึ้นมากในภาคบ่าย ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แห่พาครอบครัวไปแช่น้ำคลายร้อน ที่ลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง หมู่ 3 บ้านทรัพย์ไพรวัลย์ ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก กันคึกคัก

นายสราวุธ คนใหญ่ อายุ 47 ปี ข้าราชการหนุ่มที่รักในชีวิตพอเพียง ใช้เวลาว่างจากงานราชการ ทำสวนเกษตรอินทรีกว่า 50 ไร่ ในพื้นที่ ม.3 บ้านทรัพย์ไพรวัลย์ ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก และเนื่องจากปลายพื้นที่ของครอบครัวอยู่ติดกับลำน้ำเข็กโดยชาวบ้านมักจะเรียกว่าแก่งซาง จึงตัดสินใจหารายได้เสริมด้วยการ ปรับปรุงพื้นที่ ปรับภูมิทัศน์เป็นทางเชื่อมไปสู่ลำน้ำเข็ก และกลายเป็น ลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง แหล่งเที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

นายสราวุธฯ ได้บอกต่ออีกว่า หากมาเที่ยวลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง มีค่าบริการเข้าเที่ยวชมเพียงคนละ 20 บาท จะได้น้ำดื่ม 1 ขวด และมีแคร่ไม้ไผ่ไว้ให้เช่าในราคาแคร่ละ 50 บาท เก้าอี้แบบนอนพิงได้สบาย ราคาตัวละ 20 บาท ไม่จำกัดเวลา นักท่องเที่ยวสามารถ นั่งแช่น้ำที่แคร่ได้ตามมุมที่ต้องการ หรือหากใครสะดวกจะนำเสื่อมาปูเลือกมุมนั่งเอง ก็ไม่ได้คิดค่าบริการเพิ่มแต่อย่างใด ส่วนอาหารก็มีเมนูไว้ให้บริการ สามารถโทรขึ้นไปสั่งได้เลยจะมีเจ้าหน้าที่นำอาหารมาเสิร์ฟให้ถึงที่ หรือจะนำอาหารมาทานเองก็ได้ แต่ขอความร่วมมืออย่างเด็ดขาดคือห้ามนำขวดแก้วเข้ามา และห้ามทิ้งขยะลงบนลานน้ำตกเด็ดขาด

ส่วนจุดท่องเที่ยวจะมีหลายจุด พอเดินลงมาที่ตัวน้ำตกก็จะพบกับจุดเล่นน้ำแคร่เหลือง เป็นจุดแรกที่อยู่บนสุด เลยลงไปก็จะเป็นลานน้ำขนาดใหญ่ เป็นแผ่นหินขนาดใหญ่น้ำไหลผ่านประมาณ 30 ซม.จุดนี้ปลอดภัย เด็กๆสามารถเล่นน้ำได้ไม่เป็นอันตราย ส่วนผู้ใหญ่ก็สามารถนั่งแคร่แช่น้ำ แบบน้ำใสๆ ไหลเย็น เห็นตัวปลาได้เลย โดยจุดนี้จะโชคดีตรงที่บริเวณขวามือเป็นหน้าผาขนาดใหญ่ หากเลยเวลาเที่ยงวันไปแล้วหน้าผาตรงนี้จะบังแดดให้ได้ตลอดจนถึงเย็น จึงทำให้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชอบมานั่งตรงนี้เพราะเย็นสบาย และกว้างขวางสามารถเลือกมุมนั่งได้ตามสบาย

สำหรับใครที่อยากจะนั่งแช่น้ำชมวิวหนีร้อนมาลงเล่นน้ำที่ลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง ก็สามารถเดินทางมาได้บนถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 12 พิษณุโลก-หล่มสัก ออกจากตัวเมืองพิษณุโลกมาเพียง 64 กิโลเมตร อยู่ตรงข้ามกับตลาดทรัพย์ไพรวัลย์ เปิดให้เข้าทุกวันไม่มีวันหยุด ค่าเข้าเพียง 20 บาทต่อคน สอบถามเส้นทาง ได้ทางเพจ ลานน้ำเข็ก-น้ำตกแก่งซาง หรือหมายเลขโทรศัพท์ 081-8326555

/////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น