ตั้งด่านจับจริงดื่มแล้วขับ ส่งโรงพักนับ 10 ราย วันแรกสงกรานต์จ.พิษณุโลก

พิษณุโลก  เจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคมตั้งจุดตรวจจราจรและตรวจเข้มการดื่มแล้วขับ เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ตามถนนสายหลักของเมืองพิษณุโลก ในค่ำคืนแรกของเทสกาล พบมีผู้ดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับขี่นับ 10 ราย เจ้าหน้าที่ นำตัวผู้ขับรถแล้วดื่มส่งตัวให้กับ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ คือ กักขังและส่งฟ้องศาลต่อไป

เมื่อเวลา 23.00 น.ของค่ำคืนที่ผ่าน ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดพิษณุโลก นำโดยพ.ต.ท.ต่อสกุล แสนสุรีย์รังสิกุล สว.ส.ทล3 บก.ทล และเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมืองพิษณุโลก ร่วมกันตั้งงด่านตรวจผู้ขับขี่รถยนต์ที่บริเวณถนนมิตรภาพ ลงสะพานสูง เขตเทศบาลนครพิษณุโลก เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงเทสกาลสงกรานต์ ซึ่งถือว่าวันนี้เป็นวันแรกของการกวดขันการลดอุบัติเหตุของเจ้าหน้าที่ ตามมาตรการของผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก โดยเฉพาะเน้นย้ำการดื่มแล้วขับ ที่จะเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุตามท้องถนนจนทำให้เกิดความเสียหายทั้งทรัพย์สินและเสียชีวิต

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจเข้มทั้งการเป่าแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่ และค้นหายาเสพติด ซึ่งปรากฏว่าในการตั้งด่าน สามารถตรวจพบผู้ขับขี่รยนต์ที่ดื่มแอลกอฮอล์ และมีปริมาณแอลกอฮอล์มากกว่า 50 มิลลิกรัม จำนวน 10 ราย และ 1 ใน 10 ราย มียาเสพติดไว้ในครอบครอง ( ยาไอซ์) ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ขับรถแล้วดื่มส่งตัวให้กับ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ คือ กักขังและส่งฟ้องศาลต่อไป


///////////

แสดงความคิดเห็น