สาว อบต.ข้ามทางม้าลาย โดน จยย.พุ่งชนล้มทั้งยืนแล้วหนี วอนเจ้าหน้าที่ตามตัวมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 21 เมษายน 2565 ที่ สภ.บางระกำ ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก นางสาวดวงเดือน อยู่รักษา เจ้าหน้าที่ อบต.บึงกอก เข้าพบ พ.ต.ท.อนุชา เนตรจินดา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม กรณีเดินข้ามทางม้าลายแล้วโดนรถจักรยานยนต์พุ่งชนแล้วหลบหนี ไปเมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา โดยมีคลิปจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพวินาทีพุ่งชนไว้ได้ และโพสลงโลกออนไลน์มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

นางสาวดวงเดือน อยู่รักษา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.4 ต.บึงกอก อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุคือวันที่ 19 เมษายน 2565 ช่วงเวลาประมาณ 09.50 น. วันนั้นตนไปส่งแฟนตัดผม และมาจอดรถบริเวณหน้าโลตัสแล้วเดินข้ามถนนมาทำธุระที่ธนาคารกรุงไทย แต่ดันลืมบัตรประชาชน จึงเดินย้อนกลับไปเอาบัตรประชาชนที่รถโดยข้ามทางม้าลาย แต่ยังไม่ทันจะถึงรถจู่ๆก็โดนรถจักรยานยนต์ชนอย่างจังจนล้มทั้งยืน ภาพที่จำได้เป็นรถจักรยานยนต์ดีออกดำๆ มองป้ายไม่ชัด คนขับเหมือนเป็นวัยรุ่นอายุประมาณสักไม่เกิน 20 ปี พอชนแล้วเขาก็เสียหลักขับส่ายๆ แล้วเขาก็ไปเลยไม่จอดดู ตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้ก็ไม่ได้รับการติดต่อ ตนจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางระกำ ส่วนอาการบาดเจ็บก็ฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง มีแผลถลอกที่แขน และบริเวณหลังมือปูดบวมอยู่ ส่วนศีรษะไม่แตกแต่บวมแล้วปวด ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามตัวคนชนมา เพราะคือเอาเองก็อาจจะผิดที่ไม่ระวัง ประกอบกับรีบ จึงจอดรถคร่อมทางม้าลายไว้ แต่ตัวคู่กรณีคือชนเราแล้วไม่มีน้ำใจกับเราเลยไม่มาดูบ้างเลย ขับหนีไปเฉยๆ แล้วทิ้งเราไว้ตรงนั้นเราไม่โอเค

ด้าน พ.ต.ท.อนุชา เนตรจินดา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่าวันนี้เรียกผู้เสียหายเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม สำหรับคดีนี้น่าจะตามตัวไม่ยาก เพระมีกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ แต่ตัวผู้เสียหายเองก็ผิดที่จอดรถคร่อมทางม้าลายเอาไว้ เพราะจริงๆแล้ว บนทางม้าลายห้ามมีสิ่งใดจอด วาง กรีดขวางการจราจร ส่วนตัวผู้ขับรถจักรยานยนต์ ก็มีความผิดในการขับรถโดยประมาณ เฉี่ยวชนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และไม่หยุดรถเพื่อให้การช่วยเหลือ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 2,000 บาทถึง 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

////////////////////////

 

 

แสดงความคิดเห็น