แคทวอล์คบนสะพานข้ามแม่น้ำน่าน เดินแบบผ้าไทยเมืองสองแคว ตระการตา

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 23 เมษายน 2565 ที่บริเวณสะพานพระราชวังจันทน์  หน้าศูนย์ประวัติศาสตร์พระราชวังจันทน์ นายรณชัย  จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดงาน “ภูษาศิลป์ ถิ่นสองแคว จากท้องถิ่น สู่สากล” ขึ้น โดยทางเทศบาลนครพิษณุโลก ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก จัดกิจกรรมเดินแบบชุดผ้าไทย บนสะพาน พระราชวังจันทน์ ภายใต้แนวคิด “ภูษาศิลป์ ถิ่นสองแคว จากท้องถิ่น สู่สากล” ร่วมกับการแสดงแสงเสียงสื่อผสมชุด “สุวรรณธารา น่านนทีวิถีสองแคว” เพื่อเป็นเฉลิมฉลองสะพานพระราชวังจันทน์ หลังมีการก่อสร้างเสร็จใหม่ๆ เพื่อเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดพิษณุโลก ที่เชื่อมโยงการท่องเที่ยวระหว่างวัดและวัง (วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหารและพระราชวังจันทน์) และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัดพิษณุโลก

ภายในกิจกรรมของงานนี้มีการเดินแบบผ้าไทยกว่า 25 ชุด นายแบบนางแบบกิตติมศักดิ์ กว่า 100 ชีวิต นำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก, วัฒนธรรมจังหวัด,สภาวัฒนธรรมจังหวัด มาร่วมแต่งชุดไทยเดินแบบผ้าไทย บนสะพานพระราชวังจันทน์ ข้ามแม่น้ำน่าน แต่ละท่านมีความสวยงามเด่นตระหง่านเป็นอย่างมาก เดินแบบไม่แพ้นางแบบนายแบบมืออาชีพทีเดียว

หลังจากนั้นต่อด้วยชุดเดินแบบภูษาศิลป์ ถิ่นสองแคว จากท้องถิ่น สู่สากล ซึ่งเป็นนางแบบมืออาชีพที่กำลังส่งเสริมผ้าไทยของจังหวัดพิษณุโลกไปสู่จังหวัดอื่นและต่างประเทศ จากนั้นเป็นการแสดงการแสดงแสงเสียงสื่อผสมชุด “สุวรรณธารา น่านนทีวิถีสองแคว” การแสดงแห่พญานาค และการจุดผลุไฟข้ามแม่น้ำน่านสว่างไสวเรืองรองอย่างสวยงามทีเดียว ซึ่งภายในงานมีประชาชนมาชมต่างตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก

///////////

แสดงความคิดเห็น