เกิดเหตุ ด.ช.วัย 14 ปี แอบเล่นปืนแก๊ปของพ่อมาเล่นกับน้อง เกิดลั่นถูกตนเองเสียชีวิต

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 พ.ค. พ.ต.ท.เสน่ห์  พรมรัตน์ สว.(สอบสวน) สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุคนถูกอาวุธปืนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 18 บ้านหัวนา ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก  ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.หญิง เรณุกา  หมอนแพร นวท.(สบ 3) กสก.ศพฐ.6 แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชนครไทย และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงมีร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายนอนหงายจมกองเลือดอยู่กับพื้นบ้านที่กั้นเป็นห้องอยู่ชั้นล่าง สวมเสื้อยืดคอกลมแขนกรุดสีเขียว ใส่กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ทราบชื่อคือ ด.ช.ธีระเดช  พาพีระ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนชุมชน 8 ราษฎร์อุทิศพิทยา อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มีบาดแผลถูกกระสุนปืนที่ท้ายทอยเป็นรูขนาดใหญ่ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชม.

ตำรวจสอบสวน นายอานนท์  พาพีระ อายุ 37 ปี บิดาของผู้เสียชีวิตทราบว่า ขณะเกิดเหตุตนไปส่งป้าซึ่งเป็นพี่สาวของบิดาตนที่บ้านพักซึ่งอยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง โดยที่บ้านพักมี ด.ช.ธีระเดช ผู้เสียชีวิต อยู่บ้านกับ ด.ช.ธีราทร  พาพีระ อายุ 12 ปี น้องชายเพียงสองคน  โดยลูกคนเล็ก เล่าให้ฟังว่า พี่ชายได้นำปืนแก๊ปยาวของตนที่เก็บไว้ในห้องครัวชั้นล่างออกมาเล่นกับน้องชาย แล้วปืนหลุดมือกระแทกกับพื้นบ้านเป็นเหตุให้ปืนลั่นกระสุนถูกพี่ชายจนเสียชีวิตดังกล่าว ด้วยความตกใจบุตรชายคนเล็กได้นำปืนไปเก็บไว้ที่ห้องครัวเหมือนเดิมพร้อมล้างเลือดที่เปรอะเปื้อนตนเอง แล้วนั่งรอตนจนกลับมาที่บ้าน เมื่อตนกลับมาบ้านพักก็ไม่สามารถจะช่วยเหลือบุตรชายคนโตได้แล้วจึงแจ้งเหตุให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ และแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นตำรวจให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งที่นิติเวช รพ.สมเด็จพระยุพราชนครไทย ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

/////////////

 

แสดงความคิดเห็น