ไฟไหม้ห้องครัวร้านอะไรเล่า คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้รับอรุณ ร้านอะไรเล่า ร้านคาเฟ่กลางเมืองพิษณุโลก ใกล้สถานีดับเพลิงควบคุมได้เร็ว เสียหายเพียงอุปกรณ์ภายในร้านไม่ลุกลามตึกแถวข้างเคียง คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เวลาประมาณ 06.00 น. วันที่ 22 พ.ค.2565 ร.ต.อ. อนุวัฒน์  วัฒนกรณ์การุณย์  ร้อยเวร พนักงานสอบสวนสภ.เมืองพิษณุโลกรับแจ้งมีเหตุเพลงไหม้ภายในร้านอะไรเล่า ร้านคาเฟ่ เลขที่  89/6 ถนนบรมไตรโลกนารถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถน้ำดับเพลิงของเทศบาลนครพิษณุโลก พร้อมจนท.กู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลก ได้พังประตูร้านเข้าไปฉีดน้ำควบคุมเพลิงที่เกิดบริเวณห้องครัวภายในร้าน ใช้เวลาควบคุมเพลิงได้ในเวลาไม่นานนัก ไม่ลุกลามไปยังอาคารค้างเคียง ด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงรุดมายังที่เกิดเหตุในเวลาอันรวดเร็ว สถานีดับเพลิงอยู่ไม่ไกลจุดเกิดเหตุ

ต่อมานายวันสเด็จ  อู่ทอง    เจ้าของร้านอะไรเล่า ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนว่า เป็นร้านคาเฟ่ ปกติ จะเดินทางมาเปิดร้านในเวลาประมาณ 08.00 น. และจะปิดร้านในเวลาประมาณ 24.00 น. และไม่มีใครอยู่ที่ร้าน เมื่อคืนหลังเปิดร้านและกลับบ้านพัก เหตุการณ์ยังปกติ จุดที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เป็นจุดที่รวมระบบไฟฟ้า คาดสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ เบื้องต้นเป็นอุปกรณ์ภายในครัวและอุปกรณ์จำหน่ายเครื่องดื่ม  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันสถานที่เกิดเหตุไว้ก่อน เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาหาเสตุเพลิงไหม้ต่อไป

…………………………………………………………………………………………………………..

แสดงความคิดเห็น