ยังคึกคัก บุฟเฟต์กินทุเรียนทุกสายพันธุ์ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ตลอดเดือนมิถุนายน 65

ยังคึกคัก  ผู้ประกอบการเปิดจัดบุฟเฟต์ กินทุเรียนทุกสายพันธุ์  วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ตลอดเดือนมิถุนายน 65 นี้ เจ้าของสวน”ไฮ-ฮิลล์ ฟาร์ม บ้านรักไทย ท้าพิสูจน์ บอกกินอย่างมาก 4-5 ลูกเท่านั้น แนะวิธีเลือกลูกทุเรียน”หลง-หลิน”เกรดพรีเมี่ยม ลูกต้องกลมๆนับให้ได้จำนวน 5 พลู มีน้ำหนัก 1 กิโลกรัมเศษๆ

วันนี้ 11 มิถุนายน  2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลกจับมือกับสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.พิษณุโลก และ “ไฮ ฮิลล์ ฟาร์ม” บ้านรักไทย  ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก จัดบุฟเฟต์ กินทุเรียนหลง-หลิน ทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ในราคา799 บาท/คน  โดยจัดโปรโมชั่นพิเศษ ททท.สำนักงานพิษณุโลกมอบคูปองส่วนลดให้ 100 บาทต่อคน จำกัด 200 สิทธิ์  หรือ จ่ายเพียง 699 บาท สามารถกินทุเรียนได้ทุกสายพันธุ์  อิ่ม อร่อย ชิมถึงสวนทุเรียนท่ามกลางบรรยากาศบนภูเขาใต้สวนทุเรียน ในห้วง 1 ชั่วโมง แบ่งเป็น 3 รอบ รอบแรก  11.00 น.-12.00 รอบสอง 13.30-14.30 น.รอบสาม 15.30-16.30 น.เฉพาะเสาร์-อาทิตย์ ตลอดทั้งเดือนมิถุนายน2565 นี้

ทั้งนี้ต้องยอมรับว่า”ไฮ-ฮิลล์ ฟาร์ม บ้านรักไทย”ถือว่า เป็นสวนใหญ่ที่สุดเนื้อที่กว่า 200 ไร่ ปลูกทุเรียนหลง-หลินกว่า 80 ไร่หรือ 1,809 ต้น หมอนทอง 3,000 ต้น เป็นสวนมาตรฐาน รองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ขณะที่สวนทุเรียนของชาวบ้านอีกประมาณ 70 แห่ง เป็นสวนทุเรียนแปลงเล็ก อยู่ลึกจากถนนเส้นหลัก นิยมนำทุเรียนออกมาขายริมถนนสายบ้านรักไทยมากกว่า  เน้นสายพันธุ์ลักษณะเดียวกัน คือ หลง-หลินและหมอนทอง ปีนี้ ถือว่า ได้รับอนิสงค์ ททท.จัดโปรฯไปด้วย เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนซื้อผลผลิตทั้งรายใหญ่ รายเล็กอย่างคักคักเช่นกัน โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ซึ่งผลผลิตทุเรียนหลง-หลินทะยอยออกจำนวนมากและราคาจำหน่ายไม่แพง เพียงกิโกนัมละ 100-150บาทต่อกิโลกรัม

นายศรณ์ กันตรัตนากุล เจ้าของสวนไฮ-ฮิลล์ ฟาร์ม บ้านรักไทย เปิดเผยว่า เป็นปีแรก ที่ททท.สนับสนุนการท่องเที่ยวและหนุนผลผลิตท้องถิ่น ทำให้มีเงินจากคนเมืองขึ้นมาซื้อทุเรียน สะพัดตลอดทั้ง 70 สวน บังเอิญว่า สวนตนนั้น ผลผลิตแน่นอน จึงสามารถร่วมจัด”บุฟเฟต์”ได้ ในช่วงนาทีทอง  รอบละ 1 ชั่วโมง เฉพาะเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น ตลอดทั้งเดือนมิถุนายน ซึ่งวันหยุดที่ 2,3,4 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับดี มียอดนักท่องเที่ยวรวมกว่า 120 คน บางคนมาซ้ำทั้งสองวัน เนื่องจาก เปิดรับประทานไม่อั้น แต่ก็ยอมรับว่า 1 คนรับประทานเพียง 4-5 ลูกๆละ 1.5 กิโลกรัม หรือกินเนื้อทุเรียนประมาณ 20 พลูเท่านั้น ก็ถือว่า อิ่มพอดี แถมมีความสุขสบายใจ ประเมินว่า บุฟเฟต์ จะจัดต่อไปอีกไม่กี่ครั้งจนสิ้นเดือน นักท่องเที่ยวสามารถวอร์คอินเข้ามาได้ในราคา 799 บาท หากจองล่วงหน้า 750 บาท หากมาพอดีจังหวะเสาร์ อาทิตย์ ททท.จะแจกคูปองส่วนลดให้ 100 บาท

นายศรณ์ กันตรัตนากุล ยังบอกเคล็ดลับ การเลือกซื้อทุเรียนหลง-หลินว่า ควรเลือกลูกทุเรียน ลักษณะลูกกลมๆนับให้ได้จำนวน 5 พลู มีน้ำหนัก 1 กิโลกรัมเศษๆ เพราะเป็นทุเรียนอยู่ในความต้องการของลูกค้า ถูกคัดพิเศษส่งไปขายห้างดังที่กรุงเทพ ซึ่งราคาขายปลีก 600 บาทต่อกิโลกรัม แต่หากมาซื้อถึงสวนไฮฮิลล์  บ้านรักไทย อ.เนินมะปราง จะซื้อได้เพียง 350 บาทต่อกิโลกรัม นอกจากนี้ ยังมีเกรดรองๆลงไป ทุเรียนหลง-หลิน ตัดจากต้นเริ่มต้น 250บาท และทุเรียนสุกคาต้นเหลือ 150บาทต่อกิโลกรัม คาดว่า สิ้นเดือนนี้หรือต้นเดือนกรกฎาคม ผลผลิตทุเรียนหลง-หลินใกล้หมดแล้ว

หลังจากเปิดเทศกาลท่องเที่ยวเชิงเกษตรกร  เที่ยว ชิม ช้อป ทุเรียนหลง-หลิน บ้านรักไทย ที่สวนไฮ-ฮิลส์ ฟาร์ม บ้านรักไทย ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จัดโดยสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกและภาคีเครือข่ายการท่องเที่ยว ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้นักท่องเที่ยวแวะชิม และช้อป ทุเรียนถึงสวน กระตุ้นการท่องเที่ยวคึกคัก ตลอดทั้งถนนบ้านรักไทย มีเจ้าของทุเรียน 70 รายนำผลผลิตมาวางขายกันต่อเนื่องห้วงเกือบ1 เดือนที่ผ่าน ส่วน”ไฮ-ฮิลส์ ฟาร์ม” ถือเป็นสวนใหญ่ที่สุดและยังเป็นศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีการปลูกทุเรียนนอกถิ่น(GAP Certifed )มีประชาชนหรือเกษตรกรมาศึกษาและเรียนรู้อีกด้วย

///////

 

แสดงความคิดเห็น