ผู้ว่า เปิดสวนทุเรียน “บ้านคุณต้น สวนศรณรงค์”  ส่งเสริมการผลิตพืชผลทางการเกษตรออกสู่ตลาด  

วันนี้ 19 มิถุนายน 2565 ที่ บ้านคุณต้น สวนศรณรงค์ เลขที่ 32/2  หมู่ที่ 3 ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานกิจกรรม “เปิดสวนทุเรียนเมืองสองแคว Durian Festivel 2022”  มี นางวัชรินทร์ จิตรวิเศษ นายกเหล่ากาชาติจังหวัดพิษณุโลก นายบุญเหลือ บารมี ปลัดจังหวัดพิษณุโลก นายอัครโชค สุวรรณทอง นายอำเภอวังทอง และ ว่าที่ร้อยตรีอิทธิพล บุบผะศิริ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เข้าร่วมพิธีเปิด เพื่อเป็นส่งเสริมการผลิตพืชผลทางการเกษตรให้มีคุณภาพ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค อีกทั้งเป็นการเผยแพร่ผลผลิตทางการเกษตรพื้นที่ตำบลแก่งโสภา ออกสู่ท้องตลาดให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการออกร้านจำหน่ายผลไม้ ทั้ง ทุเรียน เงาะ มังคุด และเซ็ตผลไม้วางจำหน่ายให้ผู้เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ พร้อมร่วมรับชมมินิคอนเสิร์ต เยือนถิ่นสองแคว เพลิดเพลินรถแห่กับ เบียร์ พร้อมพงษ์ และดอกอ้อ ทุ่งทอง อีกด้วย

ด้าน นายวิวัศชน์ธาดา นันทเมธียกุล อายุ 45 ปี เจ้าของสวนศรณรงศ์ กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้ ได้ปลูกผลไม้หลากหลายชนิด อาทิ เงาะทรัพย์ไพรวัลย์ มะยงชิด มะปราง ลำไย เป็นต้น แต่ด้วยมูลค่าของผลผลิตน้อยจากจำนวนในท้องตลาด เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ตนเองได้ศึกษาและทำการปลูกทุเรียนหมอนทอง ภายในสวนศรณรงค์ บนเนื้อที่ 13 ไร่ มีต้นทุเรียนจำนวน 400 ต้น จึ่งได้ตั้งชื่อว่า “ทุเรียนหมอนทองศรณรงค์” พร้องการันตี ความกรอบ หอม หวาน อร่อย ถึงแม้ว่าผลจะสุกแค่ไหน เนื้อก็ไม่เป็นเนื้อปลาร้า(เนื้อเละ) ด้วยลักษณพื้นที่ในการเพาะปลูกที่ลาดเอียง ทำให้น้ำไม่ขัง ผลจึงไม่อุ้มน้ำเยอะจนทำให้เนื้อเละ นอกจากนี้เรายังได้ทำการแปรรูปเพื่อให้สามารถเก็บไว้รับประทานได้หลังหมดฤดูทุเรียนแล้ว ด้วยการนำไปปแช่แข็งในอุณหภูมิที่เหมาะสม โดยทางเราไม่ได้ขายส่งพ่อค้าคนกลาง ได้กำหนดราคาขายอยู่ที่ระหว่าง 180-250 บาท เท่านั้น”

ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของเจ้าของสวนทราบว่า ในวันนี้เป็นการตัดเก็บผลครั้งสุดท้ายแล้ว ปริมาณเก็บได้รวม 1,000 กิโลกรัม สำหรับพี่น้องประชาชนที่สนใจชิม “ทุเรียนหมอนทอง ศรณรงค์” สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 088 0977173 และ เพจเฟสบุ๊ค “บ้านคุณต้น สวนศรณรงค์”

/////////

 

แสดงความคิดเห็น