โรงเรียนจ่านกร้อง สร้างวินัยเชิงบวก จัดดนตรีสร้างสุขให้เด็กก่อนเคารพธงชาติ

โรงเรียนจ่านกร้อง อ.เมือง จ.พิษณุโลก  จัดกิจกรรมชวนกันเข้าแถวเคารพธงชาติ  ดึงเด็กนักเรียนร่วมกิจกรรมดนตรีก่อนถึงเวลา 08.00 น. เปิดการแสดงคอนเสิร์ต 1 ชั่วโมงเต็มๆ เพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสแสดงความสามารถ และ สร้างความสุขสนุกสนาน ได้ออกกำลังกาย  ช่วยดึงความสนใจให้นักเรียน มาเข้าแถวหน้าเสาธงอีกหลังไม่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันมานาน และเป็นการสร้างวินัยเชิงบวกให้กับเด็ก  ในการเคารพ กฎกติกาของโรงเรียนที่ได้ตั้งไว้ 

เมื่อเวลา 07.00 น.วันนี้ 4 ก.ค.2565 ที่โรงเรียนจ่านกร้อง อ.เมือง จ.พิษณุโลก กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ โดยการนำของ นายเมธี  ศรีรันต์  ผู้อำนวยการโรงเรียนจ่านกร้อง  นางศิริวรรณ ศิริวัฒน์ ครูชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มสาระ นายณัฐพล น้อยเลิศ ครูผู้ช่วยกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ และคณะครูจ่านกร้อง  ได้จัดกิจกรรมชวนกันเข้าแถวเคารพธงชาติ  ดึงเด็กนักเรียนร่วมกิจกรรมดนตรีก่อนถึงเวลา 08.00 น. เปิดการแสดงคอนเสิร์ต 1 ชั่วโมงเต็มๆ จากนักเรียนที่เรียนกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ เพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสแสดงความสามารถ และ สร้างความสุขสนุกสนาน ได้ออกกำลังกาย หลังจากมีการผ่อนคลายมาตรการโควิด 19 ในด้านต่างๆ ลง ทั้งยังช่วยดึงความสนใจให้นักเรียน มาเข้าแถวหน้าเสาธงอีกหลังไม่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันมานาน และเป็นการสร้างวินัยเชิงบวกให้กับเด็ก  ในการเคารพ กฎกติกาของโรงเรียนที่ได้ตั้งไว้   ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน  จนทำให้ท่านผู้อำนวยการโรงเรียน ถึงกับต้องขึ้นเวที ร่วมเต้นรำกับเด็ก ๆ อย่างเป็นกันเอง

นายเมธี  ศรีรันต์  ผู้อำนวยการโรงเรียนจ่านกร้อง   บอกว่า กิจกรรมนี้ จัดขึ้นเพื่อชวนน้องมาเข้าแถว เดิมทีเด็ก ๆ ไม่ค่อยมาเข้าแถวต้องประกาศต้องเรียก  พอมีดนตรีเข้ามา 1 เด็กก็มาแต่เช้า มารอที่จะฟังเพลง มารีแล็กซ์ 2 เด็กได้ออกกำลังกาย และ3 มีเวทีให้เด็กได้แสดงออกในเชิงสร้างสรรค์  หลังโควิทได้ผ่อนคลายลง ซึ่งแบนด์ของจ่านกร้อง อัตลักษณ์ของเรามีดนตรี  กีฬา ศิลปะ ควบคู่ไปกับวิชาการด้วย  ซึ่งเราสามารถจะทำได้ในตอนเช้าโดยไม่เสียเวลาเรียน เป็นเรื่องที่ดีชื่นใจที่เด็กมารอเข้าแถว  เห็นเขามีความสุข เด็กๆ บอกอยากให้มีทุกวันครับ”

ด้าน เด็กหญิงวสุรัตน์  กรุดทอง นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 บอกว่า “เป็นกิจกรรมดีมากค่ะ อยากให้มีแบบนี้ทุกวันตลอด เพิ่มประสบการณ์ให้เด็กสร้างแสดงออก มีกิจรรมที่ทำให้สนุกสนาน เป็นกิจกรรมที่เยี่ยมมาเลยค่ะ”

นับว่าเป็นกิจกรรมหน้าเสาธงที่ทำให้บรรยากาศก่อนการเข้าเรียนมีความสนุกสนาน ซึ่งจ่านกร้อง เป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงทางด้านดนตรีในระดับประเทศ ได้ดึงเอาดนตรี มาสร้างวินัยเชิงบวกให้กับนักเรียนของโรงเรียนได้อย่างดียิ่ง

แสดงความคิดเห็น