พายุและฟ้าผ่าแรง หลังคาบ้านปลิวว่อนทั้งหลัง  3 ยายหลานพากันหนีโชคดีไม่รับได้อันตราย

เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันที่  18 พ.ย.ได้เกิดเหตุฝนฟ้าคะนอง ไปทั่วเมืองพิษณุโลก พร้อมกับเกิดฟ้าผ่าลงหลังคาบ้านเรือนประชาชน จนได้รับความเสียหาย ที่บริเวณบ้าน 910/1 ถนนบรมไตรโลกนาถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครพิษณุโลก เร่งไปตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้าน 2 ชั้น ด้านบนเป็นไม้ ด้านล่าง เป็นปูน โดยหลังคาบ้านถูกฟ้าผ่าจนสังกะสีเป็นรูโหว่ พร้อมกับลมพายุฝน พัดหลังคาสังคะสีจนปลิวลงมาอยู่กลางถนน ทั้งหลังคา ทางเจ้าหน้าที่จึงตั้งรีบกั้นสัญญาณจราจรไว้ เพื่อป้องกันเกิดอุบัติเหตุ พร้อมทั้งดำเนินการตรวจทรัพย์สินภายในบ้าน ถูกพายุฝนตกลงจนได้รับเสียหาย โดยเฉพาะอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่ถูกไฟผ่าจนกระแสไฟกระชากจนพังเสียหายทั้งบ้าน

สอบถามคุณยายพะเยา พูนทวี อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะเกิดเหตุตนและหลานอีก 2 คน นอนเล่นอยู่ด้านล่างของตัวบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงฟ้าผ่าจำนวน 2 ครั้ง ที่หลังคาบ้าน จากนั้นลมพายุก็พัดหลังคาบ้านปลิวตกไปด้านหน้าหลังคาบ้าน กระทบกับเสาไฟฟ้าอีกครั้งจนเสียหาย ขณะนั้นตนเองรีบพาหลานออกมาจากตัวบ้าน เนื่องจากหวั่นจะได้รับอันตราย  โชคดีไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด ซึ่งตนเองไม่เคยเจอเหตุการณ์นี้มาก่อน อายุเท่านี้ก็เพิ่งเคยเจอ น่ากลัวเป็นอย่างมาก

ขณะเพื่อนบ้าน บอกว่า ระหว่างเกิดเหตุลมฟ้าลมฝนมาอย่างแรงมาก ก่อนที่จะมีฟ้าผ่าที่หลังคาบ้านของคุณยายพะเยา อย่างแรง จนต้องหลบเข้าไปในบ้าน แล้วออกมาดูก็พบว่าหลังคาบ้านของคุณยายพะเยา ปลิวทั้งหลังแล้ว เป็นเหตุกาณณ์ที่น่ากลัวมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลมพายุฝนทำให้ต้นไม้ ล้มทับเส้นทางต่างๆหลายเส้น อาทิ บริเวณด้านหน้าเทศบาลนครพิษณุโลก บริเวณถนนริมแม่น้ำน่าน เป็นต้น ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครพิษณุโลก ได้ช่วยกันตัดต้นไม้เคลียร์เส้นทางกลับมาเป็นปกติ

เบื้องต้นนางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารภัยเทศบาลนครพิษณุโลก เร่งสำรวจความเสียหายจนพายุฝนในครั้งเป็น เพื่อเตรียมช่วยเหลือและเยี่ยวยาแก่ผู้ประสบภัยต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของคุณยายพะเยา พูนทวี ได้โทรศัพท์มาแจ้งผู้สื่อข่าวว่า บ้านของคุณยายไม่น่าจะถูกฟ้าผ่าโดยตรง หลังคาที่เป็นรูนั้นเกิดจากลมพายุหอบหลังคาปลิวไปชนกับสายไฟฟ้า เพราะแรงลมได้หอบหลังคาปลิวออกทั้งหมด ประกอบกับช่วงนั้นมีเสียงฟ้าผ่าดังแรงมากด้วย

//////////////

 

แสดงความคิดเห็น