ตำรวจแยกเค้นสอบพ่อลูก คดีสาวใหญ่นอนเสียชีวิตในตู้แช่ไก่

พิษณุโลก ความคืบหน้าพบศพสาวใหญ่ตายปริศนามีเทปกาวปิดปากในตู้แช่ไก่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เชิญตัวพ่อลูกมา ชิ้นสอบต่อเนื่องเพื่อหาข้อพิรุธ พร้อมกับรอผลนิติวิทยาศาสตร์ จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 พร้อมกับส่ง DNA ไปตรวจอีกครั้งที่ลำปาง คาดว่าจะทราบภายใน 7 วัน กล้องวงจรปิดและการใช้โทรศัพท์มือถือ ขณะที่การทำพิธีฌาปนกิจศพ จัดขึ้นวันพรุ่งนี้

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 ความคืบหน้าคดีพบศพนางจันทร์จิรา แก้วปกป้อง อายุ 58 ปีอดีตแม่ค้าขายไก่ทอดที่เสียชีวิตอยู่ภายในตู้แช่ไก่อย่างปริศนาภายในบ้านเลขที่ 129 หมู่ 3 ชุมชนวัดป่าพัฒนา ตำบลวัดโบสถ์อำเภอวัดโบสถ์จังหวัดพิษณุโลก ล่าสุดที่ สภ.วัดโบสถ์ ตลอดทั้งวัน ทาสภ.วัดโบสถ์ ตำรวจได้สอบสวนใหม่ต่อเนื่องเพื่อหาข้อพิรุธ โดยเฉพาะการสอบ สวนนายอัครพล สุวรรณพฤกษ์อายุ 33 ปีบุตรชายและนายธีรยุทธ สุวรรณพฤกษ์อายุ 57 ปีสามีผู้เสียชีวิตมีการสอบปากคำเพิ่มเติม อย่างละเอียด โดยมีการแยกสอบ ตั้งแต่เวลา 9:00 น จนถึงเวลา 15:00 น เป็นเวลา 3 วันแล้ว

พ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง ผกก. สภ.วัดโบสถ์ เปิดเผยความคืบหน้าของคดีหญิงที่เสียชีวิตในตู้แช่ไก่ สภาพศพถูกมีเทปกาวพันปากด้วย ล่าสุด ผลตรวจจากแพทย์นิติเวช โรงพยาบาล ระบุ ไม่ปรากฎบาดแผลตามร่างกาย ไม่สามารถระบุสาเหตุการตาย ได้ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องรอหลักฐานจากนิติวิทยาศาสตร์ จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ที่ตรวจในที่เกิดเหตุมาประกอบสำนวนคดีอีกครั้ง พร้อมกับส่ง DNA ไปตรวจอีกครั้งที่ลำปาง คาดว่าจะทราบภายใน 7 วัน ตอนนี้ทางพนักงานสอบสวน ได้เรียกชาวบ้านในซอยที่เกิดเหตุทั้งหมดมาทำการสอบสวนและให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ใหม่ เพื่อหาข้อพิรุทธิ์ และข้อสงสัยสาเหตุของการเสียชีวิตของนางจันทิรา ทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดและการใช้โทรศัพท์มือถือ

พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ยังกล่าวอีกว่า สาเหตุที่มีการเค้นสอบ 2 พ่อลูกซ้ำอีกนั้น เพื่อต้องการดูความเกี่ยวพัน การตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อยืนยันตำแหน่งที่อยู่ว่า การให้ปากคำสัมพันธ์กันหรือไม่ เราจะรู้ว่าการให้การจริงอย่างที่พูด พยานนิติ วิทยาศาสตร์ การใช้โทรศัพท์ ที่ว่ายังไม่เสียชีวิตเพราะผลมายังไม่ตรง ต้องนำโทรศัพท์มือถือแต่ละเครื่องมาเช็คดูเวลาความสัมพันธ์ในการโทรเข้า ออก เพื่อจับพิรุธว่าใครพูดให้การเท็จหรือใครพูดจริง พร้อมดูหลักฐานกล้องวงจรปิดเพื่อเทียบพยานที่เกี่ยวข้องในละแวกดังกล่าวให้การได้ประโยชน์มาก การโยงสัมพันธ์ 3-4 คน เวลาตามอ้างว่าจริงหรือไม่ เพื่อเป็นพยานในการซักการสอบ โดยจะมีการเรียกตัวมาสอบเรื่อยๆ โดยเฉพาะการสอบ 2 พ่อลูกขณะนี้มีการสอบทุกวันตั้งแต่เช้าถึงเย็น การสืบสวนต้องใช้ความละเอียดทุกประเด็น เพราะสามารถออกได้ทั้ง 1 ใน 2 ประเด็นที่ตั้งไว้ และอย่างที่บอกต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์ การใช้โทรศัพท์ กล้องวงจรปิด มาตรวจสอบให้สอดคล้องกัน ในขณะที่การฌาปนกิจศพนางจันจิรา จัดให้มีขึ้นในวันพรุ่งนี้ ส่วน 2 พ่อลูกในวันพรุ่งนี้อาจมีการเรียกซักถามเพิ่มเติมอีก

แสดงความคิดเห็น