“สมศักดิ์ เทพสุทิน” มั่นใจลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครพิษณุโลก มั่นใจได้เก้าอี้มากกว่าเดิม แต่จะแลนด์สไลด์ไหมต้องรอดูผลเลือกตั้ง

วันที่ 28 เมษายน 66 ที่ห้องประชุมพิษณุโลกคอนเวนชั่น ดิ อิมพีเรียล โฮเต็ลแอนด์คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ พิษณุโลก นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทยและอดีต รมว.กระทรวงยุติธรรม  เดินทางมาร่วมรับฟังการปราศรับย่อย น.ส.ณัฐทรัชต์ ชามพูนท ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 พรรคเพื่อไทย (บุตรสาวสุชน ชามพูนท )  โดยมีประชาชนในพื้นที่ 63 ชุมชนเทศบาลนครพิษณุโลก มาร่วมรับฟังมากกว่า 1,000 คน

โดยบรรยากาศการปราศรัย น.ส.ณัฐทรัชต์ ได้กล่าวถึงนโยบายพรรค โดยเฉพาะเงินดิจิตัล 10,000 บาท  ซึ่งทางพรรคแจกให้ประชาชนที่อายุ 16 ปี ขึ้นไป หากครอบครัวใดมีสมาชิก 5 คน ก็จะได้มากถึง 5 หมื่นบาท เป็นสิ่งที่ประชาชนให้ความสนใจ พร้อมปรบมือเสียงดัง ขณะที่นโยบายด้วยเศรษฐกิจเป็นสิ่งที่ประชาชนมุ่งหวังให้พรรคเพื่อไทยแก้ไขให้เศรษฐกิจดีขึ้น พร้อมขอให้ประชาชนเลือกตนเข้าไปทำหน้าที่แทนประชาชน เลือกตั้งที่จะมาถึงขอให้เลือกเบอร์ 1  เป็นส.ส.เขต และพรรคเพื่อไทย เบอร์ 29  กาเลือกทั้ง 2 ใบ ขณะพูดไปมีน้ำเสียง และน้ำตาคลอ

หลังจากนั้นนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทยและอดีต รมว.กระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า ภาคเหนือเรารู้สึกภาคภูมิใจ ในกระแสเสียงตอบรับจากประชาชน ที่จะเลือกทั้งพรรคและคน  สำหรับนโยบายของเรา ถ้าไม่ได้เป็นรัฐบาลทำไม่ได้ หรือแม้แต่ว่าเป็นรัฐบาลผสม  ก็จะทำไม่ได้ทุกข้อ แต่ก็เป็นที่น่าชื่นใจ ที่โพล แต่ละสำนักพบว่าพรรคเพื่อไทยมีคะแนนนิยมเป็นอันดับ 1  และผู้สมัครทุกคนทั้ง 400 เขตเลือกตั้ง โพลของพรรคสูง อยากให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยแบบแลนด์สไลด์ เพื่อจะได้ทำนโยบายแก้ไขปัญหา พัฒนา และช่วยเหลือประชาชนได้อย่างเต็มที่   ในส่วนของนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทปริญญาตรี 25,000 บาทต่อเดือน เมื่อเทียบกับประเทศเกาหลีเงินเดือนเขา 60,000 บาท  ทำไมถึงยกเกาหลีเพราะในอดีตเขามีรายได้น้อยกว่าเรา  ถนนพิษณุโลกมากสุดมี 6 ช่องจราจร แต่ที่จังหวัดสุโขทัยวันนี้มี 10 ช่องจราจร มีรถไฟความเร็วสูงประเทศที่แย่กว่าเราอย่างเกาหลีกับจีนตอนนี้เขาเป็นพี่ของเราหมดเศรษฐกิจท้องถิ่น มีเงินเพราะระบบการปกครอง รัฐบาลเขาประชาชนเขาลุกมาสู้ปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น วันนี้เราต้องปรับแนวคิดแนวทางใหม่ว่าเราต้องร่วมแนวทางป้องกันทำขวัญให้เป็นจริงเพราะสิ่งต่างๆเหล่านี้ เราอยู่ปกติ ธรรมดาที่ผ่านมา 8 ปี 10 ปีที่ผ่านมาต้องเปลี่ยนแนวคิดของประเทศของเราของคนไทยโดยเฉพาะรัฐบาลที่จะเข้ามา ได้มีแนวคิดที่จะเข้ามาอะไร ที่จะได้ไม่เป็นภาระของแผ่นดิน

กรณีที่ดินที่ไม่มีเอกสารวันนี้ พรรคเพื่อไทยตัดสินใจลงงานนโยบายสุดท้าย ท้ายสุดปรับเปลี่ยนที่ดิน สปก.ให้เป็นโฉนดทั้งหมด ส.ค. 1 ก็ต้องปรับเปลี่ยนเป็นโฉนดทั้งหมด เกษตรกรต้องมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าระบบชลประทานในอดีตที่ผ่านมาช้ามากเหลืออีกแค่ 15 ล้านไร่ทั่วประเทศ การผลักดันสร้างเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน เป็นของพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกระบบชลประทานของจังหวัดพิษณุโลกดีกว่าสุโขทัยยังสู้จังหวัดพิษณุโลก

กัญชากับกระท่อมเป็นยาเสพติด ที่ถูกยกเลิกแล้วทั้งหมด การยกเลิกกัญชา กระท่อม ออกจากกฎหมายยาเสพติดออกจากปี 2522 เมื่อยกเลิกแล้วแจ้งกระทรวงต้องเสนอกฎหมายรับรองพืชกระท่อม ผมได้เสนอเสร็จเรียบร้อยแล้ว ภาคใต้ชอบมาก แต่กัญชาในวันนี้ไม่มีกฎหมายรับรองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และกฎหมายไม่ทัน ยังไม่ประกาศใช้จึงได้เอากฎหมายสมุนไพรมาใช้ควบคุมกัญชา นี่คือปัญหาที่ยังแก้ไม่ตกทุกวันนี้ ทำให้ผู้คนนำกัญชามาใช้อย่างไม่ถูกต้อง จนเป็นปัญหาต้องแก้ไขในรัฐบาลหน้า ต้องแก้ไขปัญหากัญชากันอย่างแรง ในขณะนี้ผมอยากเสนอปัญหายาเสพติดถ้านายกรัฐมนตรีเอาจริง ใช้เวลาไม่นาน เพราะผมได้ทำกฎหมายรองรับไว้แล้วเราได้ยกเลิกกฎหมายเก่าแล้วเขียนประมวลกฎหมายใหม่  มีวิธีการปราบปรามยาเสพติด ให้หมดไปภายใน 1 ปี  ส่วนการแจ้งเบาะแสยาเสพติดส่วนราชการจะได้ 25% แต่ว่าประชาชนที่แจ้งเบาะแสจะได้ 5%  ซึ่งแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ลงมาเล่นเอง เชื่อว่าไม่ถึง 1 ปี แต่สามารถทำได้ เพราะเรามีเครื่องมือสำหรับการจัดการยาเสพติดไว้เรียบร้อย  นอกจากนี้จะแยกกฎหมาย การยึดทรัพย์ กับคดียาเสพติดออกจากกัน  เพื่อให้ทราบที่มาที่ไปของทรัพย์ที่ได้  ถ้าไม่ทราบที่มาก็จะจัดการยึดทรัพย์ให้เสร็จสิ้น และได้ผลเลยประชาชนสบายใจได้

นายสมศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ว่า จากการเดินตลาดเขต 1 พิษณุโลก ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี พ่อค้าแม่ค้าบอกเศรษฐกิจถดถอยกำลังซื้อไม่ค่อยสูงเท่าไหร่ แต่ว่าหลังจากเพื่อไทยเป็นรัฐบาลแล้ว เราจะมีคูปองดิจิตอลเข้ามาคนละ 10,000 บาทเป็นการเสริมสร้างเศรษฐกิจ เกิดกระแสการซื้อขายที่สูงขึ้น มีพ่อค้าแม่ค้าใหม่เกิดขึ้น เป็นการสร้างงานให้เกิดขึ้นในประเทศของเรามากขึ้น เป็นแนวคิดแนวทางของพรรค ซึ่งพี่น้องจะเทคะแนนให้ เพราะพ่อค้าแม่ค้าอยากให้เศรษฐกิจดีขึ้น ประชาชนเข้าใจในแนวทางว่า พรรคไหนเป็นพรรค ที่เคยมีแนวทางในการสร้างเศรษฐกิจแบบถึงลูกถึงคน โดยเฉพาะในเขตเลือกตั้งที่เขต 1 ผู้สมัครของเราก็มีความตั้งใจ ขยัน มีการปราศรัย สามารถเป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชน โดยธรรมดาปกติไปหาเสียง จะเป็นคนแจกบัตร แต่อันนี้ผมช่วยแจกบัตรแทน เราจะได้มีดาวสภาดวงใหม่อย่างแน่นอน ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก มั่นใจจะผ่านการเลือกตั้งได้อย่างสมบูรณ์แบบ ได้เป็นผู้แทนราษฎรอย่างแน่นอน  และจากการเดินทางไปในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกทั้ง 5 เขต ผมมั่นใจว่าจะได้ผู้แทนราษฎรมากกว่าเดิม แต่ว่าจะแลนด์สไลด์ทั้ง 5 เขตหรือไม่ กำลังลุ้นอยู่ แต่เชื่อมั่นว่าได้มากกว่าเดิมแน่นอน เดิมพรรคเพื่อไทยได้ 2 เขต วันนี้ผมลงพื้นที่ สัมผัสกับประชาชนผมมั่นใจว่าต้องได้เก้าอี้มากกว่าเดิม

//////

 

แสดงความคิดเห็น