หมอจิตเวช พลัดตกบันไดเสียชีวิตในบ้านพักที่ต.บ้านป่า

พิษณุโลก คุณหมอจิตเวชเสียชีวิตปริศนาคาบ้านพัก คาดอาจพลัดตกบันไดเอง หรือสุนัขวิ่งชนบันไดจนล้มหัวฟาดพื้น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 เม.ย. ร.ต.อ.สมศักดิ์ ขอเทียม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพักเลขที่ 121/4 หมู่ 9 ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด แต่ประตูสแตนเลสหน้าบ้านถูกล็อคกุญแจเอาไว้ไม่สามารถเปิดเข้าไปได้ นอกจากนี้ภายในบ้านยังเลี้ยงสุนัขเอาไว้หลายตัวนิสัยดุร้ายส่งเสียงเห่าอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างง้างประตูออก ก่อนให้ญาติสนิทเจ้าของบ้านนำสุนัขเข้ากรงเนื่องจากเกรงว่าจะกัดเจ้าหน้าที่ได้ เพราะสุนัขน่าจะหวงเจ้าของเป็นอย่างมาก

ตรวจสอบบริเวณทางขึ้นบันไดหน้าบ้านพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ ดร.กรรณิกา สุคันธวรัตน์ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน อาชีพแพทย์จิตเวช สภาพศพสวมเสื้อคอกลมแขนสาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงวอร์มขายาวสีน้ำเงิน นอนหงายมีรอยเลือดไหลนองทั่วพื้นสภาพเริ่มแห้งแล้ว และมีเลือดไหลออกที่จมูก แพทย์ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบมีบาดแผลที่ด้านหลังศีรษะ ข้างตัวพบโทรศัพท์มือถือและกุญแจบ้านจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนให้กู้ภัยนำร่างส่งผ่าชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้งที่นิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช

 

จากการสอบถาม นางวรรอนงค์ สันทัดรัมย์ ญาติสนิท เปิดเผยว่า ดร.กรรณิกา ผู้เสียชีวิต ทำงานเป็นแพทย์ด้านจิตเวชอยู่ที่ประเทศอังกฤษได้ประมาณ 40 ปีแล้ว และกลับมาซื้อบ้านอยู่ที่ จ.พิษณุโลก ได้ไม่นาน ส่วนลูกสาวทำงานอยู่ที่ประเทศอังกฤษเช่นกัน โดยผู้เสียชีวิตปกติแล้วจะอยู่บ้านพักหลังนี้กับคนงานชายหนึ่งคนที่คอยดูแลบ้านและเลี้ยงสุนัขให้ แต่ได้ขอลากลับไปเยี่ยมญาติตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย. และจะกลับมาทำงานในวันที่ 28 เม.ย. แต่ยังไม่ได้เดินทางกลับมา ซึ่งก่อนหน้านี้ปกติแล้วกลุ่มเพื่อนๆ ที่ชอบทำบุญด้วยกันจะทักคุยในไลน์กลุ่มทุกวัน ซึ่งผู้เสียชีวิตจะตอบกลับทันที เมื่อวันศุกร์เพิ่งได้โทรพูดคุยกันเรื่องทำบุญ แต่วันเสาร์ที่ผ่านมาทักไลน์ไปหาก็ไม่ตอบและโทรหาก็ไม่รับ เห็นผิดสังเกตจึงได้เดินทางมาดูที่บ้านพักก็พบว่านอนเสียชีวิตอย่างปริศนาอยู่หน้าบันไดบ้าน จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะที่ ดร.กรรณิกา ขึ้นบันไดเพื่อไปดูสปริงเกอร์ที่ติดตั้งไว้บนหลังคาข้างบ้านว่าทำงานตามปกติดีหรือไม่ เพราะต้องเปิดไว้เพื่อคลายร้อนให้กับสุนัขที่เลี้ยงไว้ นอกเหนือจากเปิดพัดลมหน้าบ้านและข้างบ้านไว้ทุกตัวอยู่แล้วก็ตาม แต่บันไดเกิดลื่นเอียงไปทางขวาทำให้ตัวของ ดร.กรรณิกา เสียหลักพลัดตกจากบันไดแล้วศีรษะกระแทกกับแง่ของบันไดปูนทางขึ้นบ้านชั้นสองเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บแล้วใช้มือตนเองจับบาดแผลที่ศีรษะทำให้มีเลือดเปื้อนอยู่ที่มือข้างขวา ก่อนที่จะหมดสติไปแล้วเสียชีวิตในที่เกิดเหตุในเวลาต่อมาดังกล่าว แพทย์คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 – 24 ชม. ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ส่วนกล้องวงจรปิดนั้นยังไม่สามารถตรวจสอบได้เนื่องจากไม่มีเมมเมอรี่สามารถดูได้ทางโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตเท่านั้น โดยโทรศัทพ์ก็มีการล็อกหน้าจอไว้ด้วยจึงต้องประสานช่างให้ปลดล็อกเพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากญาติและผู้รู้จักมักคุ้นยังติดใจสงสัยในการเสียชีวิต

แสดงความคิดเห็น