พายุกระหน่ำช่วงนับคะแนน เขต 1พิษณุโลก หมออ๋องนำโด่ง

พิษณุโลก – ลมพายุหอบเต้นท์การนับคะแนนต้องชะงักย้ายสถานที่นับคะแนนใหม่หลายจุด
หลังจากปิดหีบ เกิดลมพายุหอบเต้นท์นับคะแนนการเลือกตั้ง ตามจุดต่างๆหลายแห่ง ชาวบ้านต้องช่วยกันวิ่งไปจับขาเต้นท์ไว้กันเต้นท์ปลิว ขณะที่บรรยากาศการนับคะแนนในบางจุดต้องหยุดการนับคะแนน เจ้าหน้าที่ต้องขนย้ายอุปกรณ์ เปลี่ยนสถานที่การนับคะแนนใหม่

เมื่อเวลา 17.10 น.วันที่ 14 พฤษภาคม 2566 หลังจากการปิดหีบเลือกตั้ง ทั่วทั้งพื้นที่ จ.พิษณุโลก เกิดลมพัดแรงเมฆลอยต่ำส่งผลให้บริเวณ บริเวณเต้นท์ชั่วคราววัดจันทร์ตะวันตก อำเภอเมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้ง ที่ 68 – 73 รวมจำนวน 6 หน่วย ของเขตเลือกตั้งที่ 1 ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังจะนับคะแนน ได้เกิดลมพัดฝุ่นตลบอบอวลไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งพร้อมด้วยชาวบ้านใกล้เคียงต้องรีบวิ่งมาจับขาเต้นท์ชั่วคราวหน่วยเลือกตั้งที่ 70 ภายในวัดจันทร์ตะวันตกไว้ เพราะลมพัดเต็นท์ยก ขณะที่ผ้ายางหลังคาเต้นสู้แรงลมไม่ไหวหลุดปลิวเสียหายบางส่วน เอกสาร ป้าย อุปกรณ์ในการนับคะแนนเสียหายไม่สามารถ นับคะแนนได้ แต่หีบยังปิดไว้อยู่ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันขนย้ายอุปกรณ์ประจำหน่วยเลือกตั้งเข้าไปภายในศาลาวัดเพื่อเตรียมการนับคะแนนใหม่เช่นกัน ขณะที่เต้นท์หน่วยเลือกตั้งที่ 73 พายุฝนทำให้อุปกรณ์ในการนับคะแนนเสียหาย เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยจึงได้รายงานให้กับ กกต.ประจำจังหวัดพิษณุโลกทราบ เพื่อขออุปกรณ์ในการนับคะแนนใหม่ และหาสถานที่นับคะแนนใหม่เนื่องจากฝนตกแรง

ขณะที่บรรยากาศการนับคะแนน หน่วยเลือกตั้งที่ 24 25 26 ในวัดเขื่อนขันธ์หมู่ 8 เขตเลือกตั้งที่ 1 ตำบลอรัญญิกเมืองพิษณุโลก ปรากฏว่ามีลมฟ้าลมฝนพัดแรงมาก เต็นท์ไม่สามารถต้านทานแรงลมได้เจ้าหน้าที่ได้หยุดการนับ และได้ย้ายการนับคะแนนไปในศาลาที่มีร่ม เพื่อไปนับคะแนนใหม่

และจากการออกสำรวจการนับคะแนนทั้งในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก เทศบาลเมืองอรัญญิก พบว่าแชมป์เก่าหอออ๋อง หมายเลข 9 พรรคก้าวไกล มีคะแนนนำ ตามมาด้วยหมายเลข 1 พรรคเพื่อไทยและหมายเลข 11 พรรคพลังประชารัฐ


/////

แสดงความคิดเห็น