ลมหนาวมาแล้ว ร่องเขานครชุม หมอกหนาทุกเช้า

พิษณุโลก  ลมหนาวมาแล้วหมอกหนาเต็ม ร่องเขานครชุม ตำบลนครชุม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลกจุดชมวิวหมอกกลางหุบเขาที่งดงามที่สุด รอรับนักท่องเที่ยวไปสัมผัสบรรยากาศในช่วงฤดูหนาวนี้

เช้าวันที่ 24 ตุลาคม 2566 แม้ว่าสภาพอากาศยังไม่สู่เข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเต็มที่ แต่ขณะนี้ ความกดอากาศสูงจากจีนได้เริ่มแผ่ปกคลุมไทยตอนบน ส่งผลให้จุดชมวิวเขาโปกโล้น ร่องเขานครชุม ตำบลนครชุม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ในทุกเช้าจะเต็มด้วยหมอกหนาสวยงามตา ตั้งแต่เวลา 05.30 – 08.00 น.โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีหมอกหนา กลายเป็นทะเลหมอก 180 องศา มองเห็นสวยงามสุดตา ทีเดียว

นายธนิสร บุญมีจิว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนครชุม เปิดเผยว่า  ร่องเขานครชุม อำเภอนครไทย นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวในฤดูหนาวที่น่าสนใจของจังหวัดพิษณุโลก เป็นชุมชนกลางหุบเขา อยู่ห่างจากตัวอำเภอนครไทยประมาณ 30 กิโลเมตร ตัวหมู่บ้านตั้งอยู่ในหุบเขา จุดชมวิวหมอกหนาในทุกๆเช้านั้นสามารถชมได้ 2 จุด เริ่มจากบริเวณจุดชมวิวก่อนเข้าถึงตัวหมู่บ้าน ทางองค์การบริหารส่วนตำบลนครชุ่มได้ทำแลนด์มาร์ค จุดชมวิวไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ถ่ายชมทะเลหมอก แบบ  180 องศา  เป็นจุดที่สะดวกมากรถยนต์สามารถจอดชมได้เลย ส่วนอีกจุดหนึ่งคืออยู่ตรงข้ามกัน คือยอดเขาโปกโล้น เทือกเขาสูงประมาณ 500-600 เมตร ด้านหลังหมู่บ้านนครชุม เป็นจุดที่จะต้องเดินเท้าขึ้นไป ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 ถึง 1 ชั่วโมง ในช่วง ฤดูหนาว มักจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามา เยี่ยมชมหนาแน่นในทุกๆวันโดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่องหลายวัน ซึ่งทาง ชุมชนท่องเที่ยวตำบลนครชุมนั้น มีโฮมสเตย์หลายแห่งไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

/////

 

แสดงความคิดเห็น