ประดับโคมไฟและกระทง เพิ่มสีสันให้เมือง

พิษณุโลก เทศบาลนครพิษณุโลก ประดับโคมไฟและกระทง เพิ่มสีสันให้เมือง รับเทศกาลลอยกระทง

วันนี้ 20 พ.ยพ2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครพิษณุโลก ได้เริ่มประดับเมืองพิษณุโลกให้เข้ากับเทศกาสลอยกระทง เพิ่มสีสันเมืองให้น่าท่องเที่ยว  ตามจุดเช็คอินต่างๆ โดยเฉพาะที่บริเวณสวยกลางเมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่นำโคมไฟ และกระทงมาตกแต่งบริเวณศาลาศรีตราภิรมณ์ หน้าพระบรมราชนุสาวรีย์เจ้าพระยาจักรี อย่างสวยงาม เพื่อตกแต่งเมืองให้สวยงามมากทั้งวันและช่วงค่ำคืน มีประชาชนต่างพาบุตรหลานมาเที่ยวชมและถ่ายภาพ  

นางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก กล่าวว่า ปีนี้ทางเทศบาลนครพิษณุโลก ได้ใช้ชื่องานว่า “พรหมลิขิต แห่งสายน้ำน่าน”  เพื่อที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตวัฒนธรรมพื้นบ้านเมืองพิษณุโลกในอดีต อีกทั้งเพื่อส่งเสริม อนุรักษ์ ฟื้นฟู และรักษา สืบสานวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทยสู่อนุชนรุ่นหลัง และร่วมย้อนรำลึกถึงเมืองพิษณุโลกในอดีต  วิถีชีวิตชาวบ้าน ลุ่มน้ำน่านอันชุ่มฉ่ำงดงาม ทั้งวิถีชีวิตความเป็นอยู่  อาหารการกิน  การแต่งกาย  ดนตรี  ศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น มานำเสนอให้คนรุ่นใหม่ได้รับรู้และซาบซึ้งถึงคุณค่าและร่วมกันอนุรักษ์สืบสานโดยนำเอาประเพณีการลอยกระทงเป็นจุดเริ่มต้นของการย้อนอดีตในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก

ในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-27 พฤศจิกายน 2566  บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร และบริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ

//////

 

แสดงความคิดเห็น