รถเทสล่า ซิ่งชนดะ 12 คัน ตร.เป่าแอลกอฮอล์ สูง 194 มก. พร้อมเยียวยารถผู้เสียหายทุกคัน

วันที่ 8 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีเดียของ จ.พิษณุโลก แชร์ภาพคลิปและเหตุการณ์เวลาประมาณ 03.20 น. ของกลางดึกคืนวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา มีรถเก๋งเทสล่า ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า สีเทา ทะเบียน กจ 782 พิษณุโลก ขับขี่มาด้วยความเร็วสูงก่อนจะพุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของลูกค้า ที่จอดริมถนนเส้นมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าเมือง ใกล้เคียงสถานีขนส่งผู้โดยสารพิษณุโลก แห่งที่ 1 บริเวณหน้าร้านจิ้มจุ่ม 3 พี่น้อง ส่งผลทำให้มีรถยนต์เสียหายถึง 6 คัน และ รถจักรยานยนต์อีก 6 คัน รวมทั้งสิ้น 12 คัน โดยคนขับรถเก๋งเทสล่าซึ่งเป็นผู้ชาย ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และในที่เกิดเหตุก็ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บคนอื่นๆ เช่นกัน ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกตัวสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ ก่อนที่รถเก๋งเทสล่าจะมาชนวินาศสันตะโร ได้ก่อเหตุเฉี่ยวรถคันหนึ่งใกล้เคียงสถานบันเทิง แล้วขับออกไปด้วยความเร็วสูงอีกด้วย ซึ่งต่อมาหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะควบคุมตัวคนขับไปทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ว่าเกินกว่ากฎหมายกำหนดหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียด

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่ร้านจิ้มจุ่ม 3 พี่น้อง ริมถนนเส้นมิตรภาพ ใกล้เคียงสถานีขนส่งผู้โดยสารพิษณุโลก แห่งที่ 1 อ.เมือง จ.พิษณุโลก พบกับนายอาทิตย์ ศรีภูธร อายุ 35 ปี น้องชายเจ้าของร้าน เปิดเผยเหตุการณ์วันเกิดเหตุว่า ช่วงเวลาประมาณตี 3 ขณะนั้นร้านของตนยังมีลูกค้ามาใช้บริการกันจนเต็มทุกโต๊ะเนื่องจากเปิดร้านโต้รุ่ง และมีรถยนต์ปาเจโร่ของพี่ชายจอดอยู่ริมถนน ทันใดนั้นเองก็มีรถเก๋งเทสล่าคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนท้ายรถอย่างจัง ก่อนจะเสียหลักไปชนกับรถยนต์ของลูกค้าอีกหลายคัน ตนเองนั่งอยู่หลังร้านได้ยินเสียงดังสนั่นจึงรีบออกมาดู มีทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริมถนน ประมาณ 12 คัน บางคันพังยับทั้งคันแบบไม่เหลือซากเค้าโครงเดิมเลย ส่วนชายคนขับออกมาจากรถไม่เป็นอะไรเลย ถือว่ารถเทสล่าคันนี้เซฟตี้ดีมากๆ

นอกจากนี้ยังเคราะห์ดีที่พี่ชายตนจอดรถยนต์ปาเจโร่บังลูกค้าเอาไว้ ไม่เช่นนั้นอาจถูกรถเก๋งเทสล่าพุ่งขึ้นมาชนจนทำให้มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้อีกด้วย โชคดีที่ลูกค้าไม่มีใครเป็นอะไรเลย แค่ตกใจและเสียขวัญกับเหตุการณ์นี้เท่านั้น หลังเกิดเหตุพี่ชายตนก็ได้ติดต่อประกันและไปโรงพักเพื่อพบกับตำรวจเพื่อแจ้งความแล้ว

ล่าสุด  พ.ต.อ.ธัชพงศ์ วงศ์พัฒนานิวาศ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับตรวจวัดแอลกอฮอล์แก่ผู้ขับขี่แล้ว สูงถึง 194 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่ต้องรอผลตรวจเลือดยืนยันทางแพทย์อีกครั้ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีในข้อหาขับขี่รถขณะมืนเมาด้วย ส่วนเบื้องต้นได้ดำเนินคดีขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และขับรถขณะมืนเมา

ผู้สื่อข่าวถามว่าผู้ขับขี่รถดังกล่าว เป็น คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก หรือ ( กก.ตร.)    หรือไม่ ผู้กำกับการ สภ.เมืองพิษณุโลก บอกว่า เป็น กก.ตร.สภ.เมืองพิษณุโลก อยู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายเท่าเทียมกันอยู่แล้ว ไม่ได้เลือกปฏิบัติ ส่วนเขาจะมาช่วยเหลืองงาน กก.ตร. ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง ก็อีกเรื่องหนึ่งครับ จากการสอบถามเบื้องต้นผู้ขับรถเทสล่าคันก่อเหตุนั้นพร้อมจะเยียวยาผู้เสียหายทั้งหมด โดยจะนัดเจรจากับผู้เสียหายต่อไป

//////////

แสดงความคิดเห็น