ตร.เกลี้ยกล่อมช่วยหญิงคิดสั้นจะกระโดดสะพาน

พิษณุโลก  ชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก เกลี้ยกล่อมหญิงสาวเครียดปัญหาครอบครัว ทะเลาะกับสามี หวังคิดสั้นจะกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย ได้เป็นผลสำเร็จ

เมื่อเวลา 11.45 น.วันที่ 24 มกราคม 2567 ศูนย์วิทยุ 191 พิษณุโลก  รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าพบหญิง 1 ราย อยู่ในอาการร้องไห้ฟูมฟายตัดพ้อ ลักษณะเหมือนกำลังจะกระโดนสะพานหวังฆ่าตัวตาย บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำน่านวัดวังหิน (สะพานหว่อง)ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

บริเวณเสาไฟส่องสว่างกลางสะพานข้ามแม่น้ำน่านวัดวังหิน พบหญิงวัยกลางคน 1 ราย สวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อแขนยาวสีฟ้า และผ้าคลุมศรีษะสีน้ำเงิน ไม่สวมรองเท้า อยู่ในอาการร้องไห้ฟูมฟายเหมือนตัดพ้อ มือทั้ง 2 ข้างกอดเสาไฟฟ้านั่งอยู่บนขอบสะพานลักษณะหมิ่นเหม่ พ.ต.ท.บารมี จงแจ้ง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพิษณุโลก จึงได้เข้าไปเจรจาเกลี่ยกล่อจนเป็นผลสำเร็จ

ด้าน พ.ต.อ.ธัชพงศ์ วงศ์พัฒนานิวาศ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้กล่าวว่าวันนี้หลังรับแจ้งว่ามีหญิงจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.บารมี จงแจ้ง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งออกตรวจอยู่บริเวณนั้นพอดี เข้าไปตรวจสอบเพื่อระงับเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุก็เห็นหญิงคนดังกล่าว นั้นลักษณะร้องไห้ฟูมฟายเสียใจ กอดเสาไฟฟ้าไว้ และลักษณะเตรียมพร้อมที่จะกระโดดน้ำลงไปด้านล่าง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้วิธีเจรจาเกลี้ยกล่อม ประมาณ 10 นาที ก็ปรากฏว่าหญิงคนดังกล่าวยังมีสติพอตอบได้ จึงค่อยๆ เจรจาให้ใจเย็นลงแทน ที่จะใช้วิธีเข้าชาร์จเพราะอาจจะเกิดผิดพลาดเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บได้ จนหญิงคนดังกล่าวนั้นเริ่มมีทีท่าที่สงบลงและยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าใกล้และสามารถนำตัวลงมาจากขอบสะพานได้เป็นผลสำเร็จ

เบื้องต้นจากการสอบถามข้อมูลส่วนตัว จึงได้ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนั้นหญิงคนดังกล่าวได้ทะเลาะกับสามีเกี่ยวกับปัญหาหนี้สิน และคิดน้อยใจ จึงได้เดินเท้าเปล่ามาระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร จนมาเจอสะพานก็ตั้งใจที่จะกระโดดสะพานตายประชดปัญหาภายในครอบครัวจนมีพลเมืองดีมาพบและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว จึงได้ประสานให้ญาติและผู้นำชุมชนพาตัวกลับบ้านพัก

ด้าน พ.ต.อ.ธัชพงศ์ วงศ์พัฒนานิวาศ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้กล่าวต่ออีกว่า เคสนี้ต้องชื่นชม ระบบสายตรวจ 191 ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว สามารถเข้าไประงับเหตุได้อย่างทันท่วงที่ ไม่ให้เกิดเหตุร้ายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น