สลดคนงานตอกเสาเข็มตกปั้นจั่นหัวฟาดเสาเข็มเสียชีวิต

เมื่อเวลา 08:00 น วันที่ 7 กรกฎาคม 2567 ร.ต.อ.หญิง ชนานันท์ ชัยกาวิน รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งเหตุคนงานตกปั้นจั่นเสียชีวิต บริเวณไซส์ก่อสร้างเขื่อนกันตลิงริมแม่น้ำน่าน บริเวณชุมชนชาวแพ ถนนพุทธบูชา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พิษณุโลก

 

ที่เกิดเหตุเป็นไซส์ก่อสร้างเขื่อนกันตลิ่งริมแม่น้ำน่าน บริเวณหลังวัดท่ามะปราง ซึ่งเป็นสถานที่คนงานกำลังใช้ปั้นจั่นตอกเสาเข็ม เพื่อสร้างความแข็งแรงของหน้าดิน พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี นอนใกล้เคียงกับปั้นจั่นตอกเสาเข็ม พบนายยนต์ จินดาวนิชย์ อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 182 /1 หมู่ 4 ตำบลสามง่าม อำเภอสามง่าม จังหวัด จังหวัดพิจิตร เป็นนายจ้างและผู้ควบคุมการตอกเสาเข็ม ของผู้เสียชีวิตอยู่ที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายยนต์ จินดาวนิชย์ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายดำ อายุประมาณ 50 ปี ไม่ทราบสัญชาติ ไม่ทราบข้อมูลส่วนตัว ว่าเป็นคนที่ไหนรู้แต่ว่ามาจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้มาขอทำงานเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ตนเองจึงรับทำงานเนื่องจาก นายดำ จากการสอบถามเคยทำงานก่อสร้างและเคยทำงานกับเครื่องปั้นจั่น มีความชำนาญในการตอกเสาเข็ม จึงรับทำงานโดยไม่ขอข้อมูลส่วนตัวแต่อย่างใด แต่นายดำ ผู้เสียชีวิตเป็นคนขยันทำงานเจ็ดโมงเช้าก็มาทำงานแล้ว

นายยนต์ จินดาวนิชย์ กล่าวว่าเพิ่มเติมว่า ขณะเกิดเหตุตนเองกับนายดำ ผู้เสียชีวิต กำลังทำงานตอกเสาเข็มอยู่ สลิงได้หลุดออกมาจากตัวตอกเสาเข็ม นายดำ ผู้เสียชีวิต จึงได้ขึ้นไปบนตัวปั้นจั่นเพื่อจะนำสลิงที่หลุดนำไปคล้องกับตัวต่อเสาเข็ม น่าจะเกิดการเสียหลัก ตกลงมาจากตัวปั้นจั่นความสูงประมาณ 4 เมตร  ศีรษะได้กระแทกเสาเข็ม มีบาดแผลบริเวณหน้าผาก เลือดออกเป็นจำนวนมาก ยังไม่เสียชีวิตตนเองเห็นจึงอุ้มร่างนายดำ ผู้เสียชีวิต ออกมาจากที่เกิดเหตุแล้วโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจาก 191 เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พิษณุโลก มาถึงก็ได้มีการปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตแต่ก็ไม่ทันแล้ว

ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พิษณุโลก  ส่งชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ นิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ก่อนที่ผู้ประกอบการจะนำร่างผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองสะเดา ตำบลบ้านนา อำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร เนื่องจากผู้เสียชีวิตไม่มีญาติพี่น้องและไม่ทราบว่าบ้านอยู่ที่ใด

แสดงความคิดเห็น