วินาทีช่วยชีวิตหญิงสาวกระโดดสะพานนเรศวร

พิษณุโลก   พลเมืองดี ทหาร ตำรวจ กู้ภัย รุดช่วยชีวิตหญิงสาวกระโดดสะพานนเรศวร ลงมายังแม่น้ำน่าน ช่วยขึ้นฝั่งและปั๊มหัวใจกลับมาหายใจได้เองอีกครั้ง ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลต่อไป

เมื่อเวลาประมาณ 10.40 น. วันที่ 11 กรกฎาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุการณ์มีหญิงสาวรายหนึ่ง กระโดดสะพานนเรศวรลงมาลง สู่แม่น้ำน่าน ในระดับความสูงประมาณ 10 เมตร โดยมีพลเมืองดีรายหนึ่งเห็นเหตุการณ์ จึงได้รีบโทรศัพท์ แจ้งตำรวจท่องเที่ยวในวัดใหญ่ ให้รีบมาช่วยเหลือ ได้อย่างทันทวงที ซึ่งหลังจากที่หญิงสาวกระโดดลงสะพานลงไปนั้น ร่างของหญิงสาวได้ลอยขึ้นมาบนน้ำในลักษณะคว่ำหน้า ทันใดนั้นพลเมืองดีที่ขับรถผ่านไปมา ทั้งทหารตำรวจประชาชนทั่วไปได้รีบรุดลงไปริมฝั่งแม่น้ำ

ส่วนลุงแดงคนขับเรือรับจ้างลอยอังคารประจำอยู่บริเวณหน้าวัดใหญ่ (วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร) ได้รีบนำเรือจากวัดใหญ่ออกมาช่วยเหลือ โดยมีพลเมืองดีอีก 1 คน ได้กระโดดน้ำลงไปประคองร่างหญิงสาว และเกาะเรือลุงแดงเพื่อนำร่างหญิงสาวขึ้นมาอยู่ริมฝั่ง บริเวณข้างเจดีย์หลวงวัดราชบูรณะได้

ทันทีที่ขึ้นมาถึงริมฝั่งพลเมืองดีต่างช่วยกันปั๊มหัวใจอยู่นานประมาณ 5 นาที ในที่สุดหญิงสาวที่กระโดดน้ำก็กลับฟื้นคืนสติอีกเฮือกมีลมหายใจกลับมาได้ จากนั้นกู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลกได้มาถึงที่เกิดเหตุได้รีบนำหญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายกลับขึ้นสู่ฝั่งและมีรถกู้ชีพจากโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราชมารับไปรักษาต่อไป

จากการสอบถาม นายมานนท์ จงศิริ ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนกำลังขับรถยนต์จาก วัดราชบูรณะขึ้นสู่สะพานนเรศวร ท่านใดนั้นเห็น หญิงสาวรายหนึ่งยืนอยู่กลางสะพานในลักษณะเกาะราวสะพานจนถึงคิดว่าน่าจะกระโดดสะพานแน่นอนเลย ซึ่งตนเองทำงานขายวัตถุบูชาในวัดใหญ่จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจภายในวัดใหญ่ให้รีบมาช่วยเหลือในระหว่างนั้นหญิงสาวคนดังกล่าวได้กระโดดลงมาทันทีร่างของหญิงสาว ทันทีที่แตะพื้นน้ำได้ลอยในลักษณะคว่ำหน้าและเรือของลุงแดงก็มาช่วยเหลือขึ้นได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ พบหลักฐานที่คาดว่าเป็นของผู้กระโดดสะพานเป็นกระเป๋าสะพายอยู่บริเวณสะพานนเรศวรและพบรองเท้าแตะอยู่บริเวณนั้นด้วย ภายในพบบัตรประชาชนทราบชื่อเบื้องต้นนางสาวอังคณา  อายุ 46 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนอยู่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

////////////////////

แสดงความคิดเห็น