ก๋วยเตี๋ยวชามโต เน้นคุณภาพ

pp (2)

วันนี้( 25 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า บริเวณบ้านวังแร่ ตำบลมะขามสูง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก มีร้านก๋วยเตี๋ยว ชื่อร้าน “ป้าแป๋วนครไทย” ที่ขึ้นป้ายไว้ว่า เป็นก๋วยเตี๋ยวชามโต โดย ก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนี้ แม่ค้าจะปรุงก๋วยเตี๋ยวใส่ลงมาในชามขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 10 นิ้ว ปริมาณทั้งเส้น และ เนื้อ ก็เต็มพอดีชาม ที่สำคัญคือจำหน่ายในราคาถูก เพียงชามละ 25 – 30 บาทเท่านั้น

pp

pp (3)
เจ้าของ ร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว คือ นางจันทร์แรม โพธิ์ทอง หรือ ป้าแป๋ว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 7 ต.มะขามสูง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ตนเองขายก๋วยเตี๋ยวมากว่า 5 ปี และเลือกใช้ชามก๋วยเตี๋ยวขนาด 10 นิ้ว มาตั้งแต่เปิดร้าน เพราะอยากให้ก๋วยเตี๋ยวของตนเอง ดูน่ารับประทาน ที่สำคัญคือ ให้ลูกค้าได้รับประทานจนอิ่ม สมราคา ก่อนหน้านี้ เปิดร้านอยู่ที่อำเภอนครไทย ที่บ้านของสามี แต่ต่อมา สามีของป้าแป๋วเสียชีวิต จึงย้ายกลับมาอยู่ที่บ้านเกิดของ ป้าแป๋วเอง ที่ตำบลมะขามสูง แล้วเปิดร้านร่วมกับ ลูก ๆ หลาน ๆ จำหน่ายก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง ข้าวราดแกง มีรายการอาหารหลายอย่างให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน ที่สำคัญคือ จำหน่ายในราคาถูก และรายการอาหารที่จำหน่าย จะเน้นทั้งคุณภาพและปริมาณ

pp (1)

ร้าน ก๋วยเตี๋ยวชามโต ของป้าแป๋ว ตั้งอยู่บริเวณริมถนน พิษณุโลก – มะขามสูงฝั่งขาเข้าเมืองพิษณุโลก มีหลายเมนู ทั้ง ก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เนื้อเปื่อย เย็นตาโฟ ก๋วยจั๊บ ทุกเมนู จำหน่ายในราคา ธรรมดา 25 บาท พิเศษ 30 บาท เท่านั้น

/////

แสดงความคิดเห็น