เลขากพฐ.ตรวจสนามสอบครูผู้ช่วยวันที่สองไม่พบทุจริต

วันที่ 19  สิงหาคม 2561  ที่โรงเรียนจ่านกร้อง และโรงเรียนพุทธชินราชพิทยา อำเภอเมืองพิษณุโลก นายบุญรักษ์  ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขา กพฐ.) ได้ตรวจเยี่ยมสนามสอบแข่งขันบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย ประจำปี 2561  ที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก ดำเนินการจัดสอบพร้อมกันทั่วประเทศ

ด้านนายบุญรักษ์  ยอดเพชร เลขาธิการ กพฐ.  กล่าวว่า “วันนี้ เป็นวันที่ 2 จากการรายงานของสนามสอบทั่วประเทศ ยังไม่พบสิ่งผิดปกติใด ๆ  ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้ส่งบุคลากร จาก สพฐ. ออกเยี่ยมสนามสอบทั่วประเทศ พร้อมกำชับว่าหากพบเหตุการณ์ผิดปกติ ให้รีบรายงาน สพฐ.โดยทันที  ซึ่งในวันนี้เป็นการดำเนินการสอบภาควิชาความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่งทุกสนามสอบ ยังมีมาตรการในการคุมเข้มการเข้าห้องสอบ เช่นที่จังหวัดพิษณุโลกทั้ง 4 สนามสอบ ยังคงใช้กำลังพลจากกองทัพภาคที่ 3  เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจตระเวณชายแดน ที่ 31 ค่ายพระยาจักรี และทหารอากาศจากกองบิน 46 มาดูแลความเรียบร้อยบริเวณสถานที่สอบ ตลอดจนทางขึ้น – ลงบันได อาคารสอบทั้ง 2 ทาง พร้อมใช้เครื่อง Hand Scan  เครื่องตรวจจับโลหะอาวุธ แบบประตูเดินผ่าน (Walkthrough)   ตรวจค้นวัตถุต้องสงสัยและผู้เข้าสอบแข่งขันทุกคนเช่นเดิม”  

สำหรับ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก มีกลุ่มวิชาที่จะสอบแข่งขัน จำนวน15 กลุ่มวิชา มี 4 สนามสอบแข่งขัน  ผู้มีสิทธิ์สอบจำนวน 4,398 คน ขาดสอบ 304 คน กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์ทั่วไป ขาดสอบมากที่สุด 56 คน ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

แสดงความคิดเห็น