ผบก.ภ.จว.พิษณุโลกสั่งสอบข้อเท็จจริงรองสวป.ยิงปืนใส่บ้านประชาชน

จากกรณี นายธงชัย  พิมสอน อายุ 51 ปี พร้อมด้วย น.ส.รัตนา  พิมสอน อายุ 48 ปี แจ้งความว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ ร.ต.ต. ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก อยู่ในอาการมึนเมาแล้วใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าจำนวนหลายนัด จนมาถูกบ้านพักที่อาศัยอยู่ย่านถนนพระองค์ขาว อ.เมืองพิษณุโลก เมื่อค่ำคืนวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตรวจสอบพบหัวกระสุนขนาด 11 มม. 2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน หลังมีการไปแจ้งความที่โรงพักแล้วกลับถูกพูดจาข่มขู่ เกรงว่าจะได้รับอันตรายเนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ จึงวอนให้ทางผู้บังคับบัญชาของตำรวจคนดังกล่าวเร่งสอบสวนดำเนินความผิดทางวินัยตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 4 ธ.ค. 2561 พล.ต.ต.ถาวร  แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ในเบื้องต้นแล้วจึงให้เร่งรายงานข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นให้ตนรับทราบโดยไวภายในวันพรุ่งนี้ ส่วนในทางคดีนั้นตอนนี้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีก็ได้รับเรื่องไว้ทั้งหมดแล้ว มีการเรียกตัวผู้เสียหายมาให้ปากคำบางส่วน แต่ยังไม่ได้เรียกตำรวจคู่กรณีมาสอบแต่อย่างใด หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีความผิดจริงก็จะต้องถูกลงโทษทางวินัยสูงสุดถึงขั้นไล่ออกจากราชการ

ส่วนที่ห้องประชุม สภ.เมืองพิษณุโลก พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้เรียกตำรวจทั้งฝ่ายสืบสวนและปราบปรามเข้าประชุมหารือร่วมกันในแนวทางการทำคดี โดยใช้เวลานานกว่า  2 ชั่วโมง แต่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ารับฟังบันทึกภาพ ร่วมถึงให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด ก่อนจะประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตู้แดงไปติดไว้ที่หน้าบ้านของผู้เสียหาย โดยจะมีกำลังตำรวจสายตรวจคอยตรวจตราความเรียบร้อยทุกค่ำคืน

ทั้งนี้มีรายงานจากเพื่อนร่วมงานของนายตำรวจคนดังกล่าว แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า นายตำรวจรายนี้มียศ ร.ต.ต. ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก อายุประมาณ 53 ปี แต่ไปปฏิบัติหน้าที่ตำรวจศาล นิสัยส่วนตัวเป็นคนอัธยาศัยดี ใจเย็น ยิ้มแย้มแจ่มใส ขนาดตำรวจที่มียศน้อยกว่าตัวเองยังยกมือไหว้ก่อนเสมอ แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าจนถูกบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุว่าเกิดจากอาการมึนเมาหรือไม่นั้น คงต้องรอผลที่แน่ชัดจากทางตำรวจวิทยาการศูนย์พิสูจน์ฐาน 6

………………………………………………………………………………………

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 4 ธ.ค. 61 ชาวบ้านโวยถูกตร.ยิงปืนใส่บ้าน 2 นัดที่ถ.พระองค์ขาว อ.เมืองพิษณุโลก

แสดงความคิดเห็น