แห่จองสิทธิบ้านล้านหลังที่ธอส.พิษณุโลกคิวแรกมารอตั้งแต่ตีสาม

ชาวพิษณุโลกตื่นตัวมาจองสิทธิบ้านล้านหลังที่ธอส.สาขาพิษณุโลกอย่างเนื่องแน่น คิวแรกมารอตั้งแต่ตีสาม จนท. บริการแจกบัตรคิวรอลงทะเบียนในระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้เวลาในการจองสิทธิอย่างรวดเร็ว คาดมีผู้สนใจไม่ต่ำกว่าพันราย

เวลา 06.00 -08.30 น. วันที่ 23 ธันวาคม 2561 รายงานบรรยากาศการมาจองสิทธิโครงการบ้านล้านหลัง ที่สำนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาพิษณุโลก ถนนมิตรภาพ มีชาวพิษณุโลกจำนวนหนึ่ง มารอคอยใช้สิทธิตั้งแต่เช้ามืด คิวแรกที่มาถึงเวลาประมาณ 03.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ธนาคารก็ได้มาเตรียมการอำนวยความสะดวกตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00 น. โดยแจกบัตรคิวให้กับประชาชนที่มาคอยตามลำดับ เตรียมพร้อมสำหรับเปิดให้เข้าจองสิทธิผ่านระบบคอมพิเวอตร์ในเวลา 08.30-17.00 น. เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกทั้งน้ำดื่ม ขนม ไอศกรีม ให้สำหรับผู้มาจองสิทธิ

ขณะที่ช่วงสายก่อนเวลาเปิดจองสิทธิ์ 08.30 น. ประชาชนมารอรับบัตรคิวที่หน้าธอส.สาขาพิษณุโลกจนแน่นขนัด คิวที่รับก่อนเปิดระบบคอมมาถึง 400 คิวแรก โดยจนท.ได้เตรียมคอมพิวเตอร์ไว้จำนวน 7 ชุด ที่ชั้นสอง และเรียกประชาชนที่มารอคิวแรกขึ้นไปเตรียมพร้อม โดยใช้บัตรประชาชนตัวจริง เสียบเข้ากับเครื่องสแกนบัตร ซึ่งจะเชื่อมไปกับระบบคอมพิวเตอร์ แต่ละลาย ใช้เวลาในจองสิทธิผ่านระบบคอมพิวเตอร์ไม่ถึง 1 นาที เมื่อจองสิทธเสร็จแล้ว จะมีแมสเสจไปยังโทรศัพท์มือถือผู้จองสิทธิ แจ้งลำดับและหมายเลขที่มาจองสิทธิ์ได้

นายยิ่งเจริญ  ฤทธิ์ก่อสร้าง อายุ 48 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 5 ต.หนองแขม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ผู้มาจองสิทธิเป็นรายแรกเปิดเผยว่า ขี่รถจักรยานยนต์จากอำเภอพรหมพิรามมาตั้งแต่เวลา 02.00 น. มาถึงหน้าสำนักงานธอส.เวลา 03.00 น. นั่งรอเจ้าหน้าที่มาแจกบัตรคิว รู้สึกดีใจมากที่ได้จองสิทธิเป็นรายแรก อยากจะสร้างบ้านพักของตนเองที่อำเภอพรหมพิราม เพราะมีที่ดินอยู่แล้ว

นางศรีนวล  กระเซ็น  อายุ47 ปี ชาวจังหวัดสุโขทัย ประกอบาชีพเป็นลูกจ้างโรงเรียนพุทธชินราชพิทยาที่จ.พิษณุโลก ที่มาจองสิทธิเป็นคิวที่สอง เปิดเผยว่า มาถึงธอส.พิษณุโลกในเวลา 04.00น. อยากมีบ้านของตัวเองมากจึงรีบมาเข้าคิวจองสิทธิ เพราะอยู่ในเกณฑ์รายได้ไม่เกิน 25,000 บาทต่อเดือนอยู่แล้ว ถ้าได้สิทธิกู้คิดว่าจะกู้ไปซื้อบ้าน เพราะไม่มีที่ดินเป็นของตนเองในจังหวัดพิษณุโลก

นายพิชิต  ศรีบัว ผู้จัดการธอส.สาขาพิษณุโลก เปิดเผยว่า ขาวพิษณุโลกตื่นตัวมาจองสิทธิจำนวนมาก ก่อนจะเปิดเข้าจองสิทธิในระบบคอมพิวเตอร์ มีผู้มารับบัตรคิวแล้วถึง 400 ราย คาดว่าวันนี้คงมีผู้มาจองสิทธไม่ต่ำกว่า 1,000 ราย ธนาคารจะอำนวยความสะดวกต่อเนื่องไป ทุกรายที่มาจะได้รับการจอง จนถึงเวลา 17.00 น. หลังจากนี้ จะมีการประกาศรายชื่อผู้ที่จองสิทธิผ่านในระบบเว็ปไซด์ของธอส. และต้นเดือนมกราคม 2562 ผู้จองสิทธิจะสามารถเริ่มนำแบบบ้านมายื่นกู้ที่ธอส.ได้ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคม 2562

……………………………………………………………..

แสดงความคิดเห็น