“อ๋อง”อนาคตใหม่ ล้มแชมป์เก่า “หมอวรงค์”ปชป.เขต 1 พิษณุโลก

พิษณุโลก เขตเลือกตั้งที่ 1 มีเซอร์ไพส์มาก อ๋อง ปดิพัทธ์  สันติภาดา จากอนาคตใหม่คะแนนนำโด่ง ล้มแชมป์เก่า นพ.วงรค์  เดชกิจวิกรม จากประชาธิปัตย์

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัครปชป.เขต 1 พิษณุโลก อดีตส.ส.

วันที่ 24 มีนาคม 2562 ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ เขตเลือกตั้งที่ 1 มีเซอร์ไพรส์อย่างแรง ผู้สมัครหน้าใหม่ พรรคใหม่ อ๋อง นายปดิพัทธ์  สันติภาดา ผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่หมายเลข 2 ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการนำมาโด่ง คะแนนทิ้งห่าง นพ.วรงค์  เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.เก่า 3 สมัย จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่แม้ในเขตตัวเมืองจะมีฐานเสียงประชาธิปัตย์ในเขตเมืองมาอย่างเหนียวแน่นยาวนาน  แต่เลือกครั้งนี้ ก็สู้กระแสคนรุ่นใหม่ในนามพรรคอนาคตใหม่ไม่ไหว

อ๋อง  ปดิพัทธ์  สันติภาดา เป็นเด็กหนุ่มคนพิษณุโลก เรียนจบพิษณุโลกพิทยาคม และ สัตวแพทย์และเคยทำงานด้านสัตวแพทย์ระยะหนึ่ง ช่วงหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่กำลังเริ่มก่อตั้งพรรค อ๋องได้เข้าไปร่วมงานด้วย และได้มาลงส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งในเขต 1 พิษณุโลก  มีทีมงานหาเสียงที่เป็นคนรุ่นใหม่ใช้ทั้งช่องทางแฟนเพจ และยูทูป วันที่ 15 ธันวาคม 2561 พรรคอนาคตใหม่จังหวัดพิษณุโลก เพิ่มเปิดตัว จัดกิจกรรมไม่หยุดนิ่ง วิ่งสู่อนาคต เปิดตัวผู้สมัครส.ส.เขตในจังหวัดพิษณุโลก โดยเริ่มกิจกรรมวิ่งจากสวนชมน่าน ตลาดใต้ ตลาดร่วมใจ วงเวียนหอนาฬิกาและสถานีรถไฟพิษณุโลก

ผลเลือกตั้งเขต 1 พิษณุโลก อย่างไม่เป็นทางการ ณ เวลา 23.30 น. นับแล้ว 66 % ที่กกต.พิษณุโลก

และทำงานด้านสัตวแพทย์ระยะหนึ่ง จบสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย Master of Theological studies, Trinity Theological college Singapore อายุ 38 ปี ถือคนรุ่นใหม่ ที่ใช้ทั้งช่องทางแฟนเพจเฟซบุ๊กและยูทูปในการหาเสียง รวมถึงลงพื้นที่หาเสียงด้วยตนเองช่วงปลายหาเสียงเลือกตั้ง
นาย ปฎิพัฒน์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ดีใจที่มีคะแนนนำ ความพยายามของเราได้รับการตอบรับจากเสียงประชาชน จากความพยายามทุ่มเทสารพัดอย่าง อาทิ ทำงานแบบใหม่ ที่ไม่มีหัวคะแนน ทำงานด้วยงบประมาณที่จำกัด ไม่มีผู้มีอิทธิพล(กว้าวขวาง) มาช่วยเรียกได้ว่า ลงทุนน้อยที่สุด คำว่า หัวคะแนนของ เราคือ คนที่เห็นด้วยกับแนวคิดเรา แล้วไปรณรงค์การเสียงกันเอง ดังนั้นหัวคะแนน คือไม่จ้างด้วยเงิน โดยหาเสียงทางเฟส และไลน์เป็นหลัก หลักการหาเสียง คือ พูดถึงนโยบายพรรค อาทิ นโยบายเกษตรกร ก็ไปคุยกับชาวบ้านเรื่องเกษตรก้าวหน้า แต่ไม่ได้สัญญาใดๆว่า จะพัฒนาหรือทำงานใดๆ
การเริ่มแรกเข้าพรรคอนาคตใหม่ ก็คือ ได้รับการชักชวนทางเฟสบุกส์ โดยอินบล็อกเข้าไปหา”ธนาธร”จากนั้นก็นัดคุยบริษัท ซึ่งยอมรับว่า ติดตามธนาธรจากที่เป็นนักปีนเขาด้วยกัน ขณะที่การชนะการเมืองครั้งนี้ ถือเป็น ยกแรก ที่ได้เป็นนักการเมือง หากเข้าไปในสภา ก็คิดว่า จะต้องมีพี่เลี้ยง เชื่อว่า ทางพรรคอนาคตใหม่สามารถทำงานได้

………………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น