เร่งเก็บสถานที่พายุพัดเสียหายยับเยินคืนส่งท้ายสงกรานต์

พิษณุโลก เจ้าหน้าที่เทศบาลนครพิษณุโลก ได้ช่วยกันเก็บเต้นท์ร้านค้าภายในงานมหกรรมอาหาร เทศกาลสงกรานต์ หลังถูกพายุพัดกระหน่ำจนได้รับความเสียหาย  ขณะเสาไฟฟ้าหักโค่น 4 ต้น เจ้าหน้าที่ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายในหลายพื้นที่

เช้าวันที่ 16 เม.ย.2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพายุฤดูร้อน ได้พัดกระหน่ำในหลายพื้นที่ของจังหวัดพิษณุโลก เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 21.30 น. โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.บางระกำ อ.พรหมพิราม อ.เนินมะปราง และ อ.เมืองพิษณุโลก ลมพายุพัดบ้านเรือนเสียหายหลายหลังคาเรือน ต้นไม้ล้ม มีเสาไฟฟ้าหักโค่นหลายแห่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก กำลังเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อหามาตรการช่วยเหลือประชาชนเป็นการเบื้องต้น

ขณะที่บริเวณการจัดงานมหกรรมอาหาร ในเทศกาลสงกรานต์ ถนนพุทธบูชา ริมแม่น้ำน่าน  อ.เมืองพิษณุโลก ได้ถูกพายุพัดกระหน่ำเต้นท์ที่ใช้ในการจัดงานปลิวจนพังกว่า 30 หลัง เสาไฟฟ้าหักโค่น 4 ต้น ต้นไม้ล้มจำนวนมาก ทำให้ในช่วงเช้าวันนี้ทางเจ้าหน้าที่เทศบบาลนครพิษณุโลก ได้เร่งเก็บกวาด เพื่อให้เป็นระเบียบเรียบร้อย คาดว่าภายในเที่ยงวันก็จะสามารถกลับมามีสภาพดังเดิม

ส่วนบริเวณถนนเล่นน้ำสงกรานต์พิษณุโลก บริเวณถนนเอกาทศรถ วงเวียนสถานีรถไฟ เช้าวันนี้ทั้งจนท.เทศบาล และเจ้าของอาคารร้านค้าบริเวณดังกล่าว ต่างเร่งเก็บกวาดทำความสะอาดบริเวณจัดงาน ที่เต็มไปด้วยเต้นท์ ขยะ คลาบโคลน ฝุ่น จากแป้งที่ใช้เล่นน้ำสงกรานต์

///////////////

แสดงความคิดเห็น