อ.บางระกำบ้านเรือนเสียหายจากพายุฤดูร้อนจำนวนมาก

พิษณุโลก นายอำเภอบางระกำ สั่งการให้ผู้น้ำท้องที่ อปท. เร่งสำรวจเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนเสียหายจำนวนมากเมื่อคืนวันส่งท้ายสงกรานต์ที่ผ่านมา

วันที่ 16 เมษายน 2562 จากพายุฤดูร้อน ลมกระโชกแรง ที่พัดกระหน่ำในจ.พิษณุโลกหลายอำเภอ ที่อำเภอบางระกำ เป็นจุดที่มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยหลังจากพายุฤดูร้อนที่กระหน่ำเข้ามาในช่วงเวลาประมาณ 21.00-22.00 น. ที่อำเภอบางกระกำ มีบ้านเรือนเสียหาย เสาไฟฟ้าหักโค่น กระแสไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างหลายตำบล นายอัครโชค  สุวรรณทอง นายอำเภอบางระกำ ได้สั่งการให้กำนันและผู้ใหญ่​บ้าน ทุกหมู่บ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย  แจ้ง อปท เข้ามาดำเนินการสำรวจความเสียหายและพิจารณาให้ความช่วยเหลือในอำนาจหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รายงานเหตุด่วนสาธารณภัย ไปยังฝ่ายความมั่นคง ให้ อปท ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายและดำเนินการให้ความช่วยเหลือตามระเบียบ

จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้นในอำเภอบางระกำ มีบ้านเรือนประชาชนเสียหายจากพายุฤดูร้อนจำนวน 55 หลังคาเรือน ใน 7 ตำบล 25 หมู่บ้าน ได้แก่ตำบลบางระกำ ตำบลชุมแสงสงคราม ตำบลปลักแรด ตำบลท่านางงาม ตำบลหนองกุลา ตำบลคุยม่วง และตำบลนิคมพัฒนา ซึ่งเช้าวันนี้ 16 เมษายน 2562 เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ทั้งฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เข้าสำรวจและพยายามให้การช่วยเหลือเยียวยาเป็นการเบื้องต้น ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าภูมิภาค อำเภอบางระกำ ก็เร่งทำงานกู้ระบบเครือข่ายส่งกระแสไฟฟ้าให้กลับมาใช้ได้ตามปกติ มีหลายพื้นที่ไฟฟ้าดับเป็นเวลานาน เนื่องจากเสาไฟฟ้าล้มหักเสียหายจำนวนมาก

ขอบคุณภาพ จากผู้นำท้องที่ในอำเภอบางระกำ จากกลุ่มไลน์บริหารน้ำบางระกำโมเดล

………………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น