เร่งช่วยผู้ประสบเหตุวาตภัย 105 ครัวเรือนใน 7 อำเภอของจ.พิษณุโลก

ราษฎรจังหวัดพิษณุโลก ประสบวาตภัย 105 ครัวเรือน ทางการเร่งระดมความช่วยเหลือ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น
จากเหตุวาตภัย ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวานนี้(15 เม.ย.62) ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.พบว่ามีบ้านเรือนราษฎร จาก 7 อำเภอ 20 ตำบล 48 หมู่บ้าน 105 ครัวเรือน อำเภอที่เสียหายมากที่สุด ได้แก่อำเภอบางระกำ อำเภอเมืองพิษณุโลก อำเภอบางกระทุ่มอำเภอชาติตระการ และอำเภอเนินมะปราง นครไทย และวังทอง เสียหายบางส่วน แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต
ทันทีที่ได้รับแจ้งเหตุ นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก สั่งการด่วนและมอบหมายนายชัชพงศ์ เอมะสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลกเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หน่วยทหาร ตำรวจ จิตอาสาพระราชทานและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ อำเภอบางระกำ สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือเบื้องต้น
นายฉลอม แก้วศรีทัศน์ อายุ 57 ปี ราษฏร ต.ปลักแรด เจ้าของบ้านรายหนึ่งที่ได้รับความเสียหาย กล่าวว่า พายุมาแรง เร็วมาก ขณะเกิดเหตุ ต้นและครอบครัวนอนอยู่ที่ห้างนา เมื่อพายุสงบ จึงเข้ามาดูพบว่าบ้านที่อยู่อาศัยมานานกว่าร้อยปีถูกพายุพัดหลังคาปลิว ข้าวของเสียหาย กระแสไฟฟ้าถูกตัดขาด เบื้องต้นทางจังหวัดมอบถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือ รายละ 2,000 บาท การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะเข้ามาดูแลแก้ไขระบบไฟฟ้าให้สามารถใช้กาได้ นอกจากนี้คณะได้เดินทางไปมอบสิ่งของช่วยเหลือราษฏรอีก 3 รายในอำเภอบางระกำ และอำเภออื่นๆที่ประสบภัยครบให้ทุกครัวเรือน พร้อมสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นจริง หากพบความเสียหายที่รุนแรง เตรียมจัดงบช่วยเหลือเพิ่มเติมจากรายละ 2’000 บาท เป็น 5,000 บาท หรือการช่วยเหลืออื่นๆเพิ่มเติม ต่อไป

ส.ปชส.พิษณุโลก ข่าว/ภาพ

แสดงความคิดเห็น