ปั่นจักรยานไปทานข้าว-ขนมไทย @บ้านไร่รั้วไทรงาม จ.พิษณุโลก

พิษณุโลกวันอาทิตย์ 21 กรกฏาคม 2562 ปั่นจักรยานไปเที่ยวและชิมอาหารไทยขนมไทยสุดแสนอร่อย ที่บ้านไร่รั้วไทรงาม ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก จุดเช็คอินโอท็อปนวัตวิถีที่ถือได้ว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งหนึ่งของจ.พิษณุโลก ทั้งจำนวนผู้มาเยือนอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอและการต่อยอดในการทำอาหารไทย ขนมไทยชนิดต่าง ๆ คอยบริการต้อนรับผู้มาเยือน

บ้านไร่รั้วไทรงาม ต.บึงพระ เป็นที่รู้จักในจ.พิษณุโลกช่วงเดือนตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา เจ้าของบ้าน ได้นำต้นไทรอินโด มาทำเป็นรั้วรูปทรงเขาคณิต คอยดัดกิ่ง ตัดแต่ง เป็นเวลานานกว่า 9 ปี กระทั่งมีการไปทำข่าวแหล่งท่องเที่ยวที่งดงาม ชมรั้วรูปทรงสวย และวิถีชีวิตชนบทที่ยังพบเห็นได้ในตำบลบึงพระ กระทั่งตำบลบึงพระ เลือกบ้านไร่รั้วไทรงาม เป็นจุดเช็คอินโอท็อปนวัติวิถีในเวลาต่อมา ทำให้บ้านไร่รั้วไทรงาม ต้อนรับผู้มาเยือนไม่ขาดสาย

นายน้ำเงิน เถื่อนเครือวัลย์ อายุ 57 ปี เป็นผู้ดูแลบ้านเลขที่ 52/21  หรือ บ้านไร่รั้วไทรงาม หมู่ 2 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ตั้งแต่ปี 2561 มีผู้มาเยือนตลอดทุกวัน ทั้งนักท่องเที่ยวทั่วไป นักเรียน นักศึกษา และชมรมจักรยานต่าง ๆ รวมแล้วน่าจะมีผู้มาเยือนไม่ต่ำกว่า 10,000 คนแล้ว โดยพาะวันเสาร-อาทิตย์ จะมากกว่าวันธรรมดา ที่บ้านเราก็ได้ทำอาหารไทยชนิดต่าง ๆ รวมถึงขนมไทยหลากหลายชนิด ไว้ต้อนรับผู้มาเยือน โดยกับข้าวจะทำสลับกันไป อาทิ แกงขี้เหล็ก แกงเขียวหวาน  ส่วนขนมหวานก็จะทำขนมไทย โดยเฉพาะช่วงนี้ลูกตาลแก่มีมาก จึงทำขนมตาล และขนมไทยชนิดอื่น ๆ อาทิ ขนมเปียกปูน ขนมฟัก ขนมถ้วย เป็นต้น

สำหรับผู้มาเยือนนั้น จะมีมากในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยเฉพาะผู้นิยมขี่จักรยานออกกำลังกาย วันอาทิตย์นี้ได้พบกับคณะของชมรมจักรยานกินเที่ยว ที่มีเป้าหมายปั่นมาเยือนบ้านไร่รั้วไทรงามทุกวันอาทิตย์ ต้องเช็กอินแวะมาทานอาหารเช้าและขนมไทย ก่อนจะปั่นเที่ยวชมจุดต่าง ๆ ในตำบลบึงพระ

นายนพกร  อุตทัศพัฒนะ อายุ45 ปี ชาวพิษณุโลกจากชมรมปั่นกินปั่นเที่ยว เปิดเผยว่า การบริการ เหมือนกับว่าเราปั่นมาเยี่ยมญาติ แวะมาพูดคุย และรับประทานอาหารที่บ้านญาติ ไม่ใช่เพียงแค่เรามาใช้บริการสถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น และเราไป ๆ มา ๆ เจ้าของบ้านก็รู้สึกว่าเราเป็นเหมือนญาติเขา ปฏิบัติเหมือนกับเราเป็นญาติเขา เราก็รู้สึกดี เราปั่นไปกินข้าวบ้านญาติ มีพื้นที่ให้เราพักผ่อน เดินเล่น

……………………………………………………………………………..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 17 ตุลาคม 2561  ไอเดียเก๋ บ้านไร่รั้วไทรงาม จุดเช็คอินแห่งใหม่ที่บึงพระ

………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น