ข้าวหลามสูตรโบราณยังยืนราคาเดิม แม้ข้าวเหนียวพุ่งไป 45 บ./กก.

ข้าวหลามสูตรโบราณคุณหนิง  ถนนพิษณุโลก-บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก  ร้านดังพิษณุโลก ได้รับผลกระทบจากข้าวเหนียวที่แพงขึ้น  ก.ก.ละ 45บาท ขณะที่ข้าวเหนียวดำ ราคาสูง ก.ก.ละ 70 บาท แต่ยังคงขายในราคาเดิม ยอมกำไรลดลง รักษาคุณภาพมาตรฐาน รสชาติความอร่อยคงที่เหมือนเดิม

28 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บริเวณร้านข้าวหลามสูตรโบราณคุณหนิง    ถนนพิษณุโลก-บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก  ยัง คึกคัก มีลูกค้าเดินทางมาซื้อข้าวหลามไม่ขาดสาย  โดยหลังจากเปิดร้านไม่ถึง 2 ชั่วโมง ข้าวหลามที่ผลิต 200-300 กระบอก ก็ขายเกือบหมดเกลี้ยง ด้วยทางร้านเน้นการทำข้าวหลามสูตรโบราณ ที่มีรสชาติ หวานมันกะทิและถั่วดำ ซึ่งทางร้านมีทั้งข้าวเหนียวดำและข้าวเหนียวขาว  ตามความชื่นชอบของลูกค้า ขณะที่ราคาที่เพิ่มขึ้น แต่ทางร้านไม่ได้ลดคุณภาพและราคา ยังคงขายราคาเดิม จึงเป็นที่ถูกใจลูกค้าที่แวะมาซื้อเป็นประจำ

น.ส.ปฐมพร วิมุติ อายุ 36 ปี เจ้าของร้านข้าวหลามสูตรโบราณคุณหนิง เปิดเผยว่าครอบครัวตนเองมีอาชีพทำข้าวหลามขายตั้งแต่รุ่นพ่อแม่  และนับเป็นเจ้าแรกที่ทำข้าวหลามสังขยา ที่มีไส้สังขยาเต็มกระบอก เป็นเจ้าแรกของจังหวัด ซึ่งก็มีลูกค้าติดใจ นอกเหนือจากข้าวหลามสูตรโบราณที่เป็นที่ขึ้นชื่อของทางร้าน

ขณะที่ กระแสราคาข้าวเหนียวที่ขยับราคาเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง  น.ส.ปฐมพร บอกว่า ได้รับผลกระทบมากจากราคาที่เพิ่มขึ้นเท่าตัว ข้าวเหนียวขาวจากปกติราคา กิโลกรัมละ 25 บาท เพิ่มขึ้นเป็น กิโลกรัมละ 45 บาท ขณะที่ข้าวเหนียวดำ จากเดิมกิโลกรัมละ 50 บาท ขยับราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ  65-70 บาท  โดยราคายังไม่หยุดนิ่งแนวโน้มมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นอีก แต่ทางร้านยังไม่ปรับราคาข้าวหลามเพิ่ม จำหน่ายในราคาเดิมกระบอกละ 40 บาท เนื่องจากเห็นใจผู้บริโภค อีกทั้งยอมได้กำไรน้อยลง แต่ก็เฉลี่ยในช่วงข้าวเหนียวถูก ก็พออยู่ได้   โดยทุกวันจะใช้ข้าวเหนียว ประมาณ 5-10 กิโลกรัม ขึ้นอยู่กับกระบอกไม้ไผ่ที่หาได้ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา ผลิตข้าวหลามขายวันละกว่า 500 กระบอก แต่ปัจจุบันผลิตได้วันละ 200-300 กระบอก เนื่องจากตนเองต้องทำเองกับแม่เพียง 2 คน  อีกทั้งถ้าลูกค้าสั่งข้าวหลาม 100 บาทขึ้นไป ทางร้านมีบริการส่งฟรี ในเขตเมืองพิษณุโลก สามารถโทรสั่งซื้อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 061-3166636 ได้ทุกวันสั่งก่อนเวลา 09.00 น. หลังจากนั้นก็หมดแล้ว

 

////////

 

 

แสดงความคิดเห็น