ผู้ว่าฯตรวจพนังกั้นน้ำ อ.บางกระทุ่ม ล่าสุดแตกอีกครั้ง พร้อมแจกของช่วยเหลือ

วันนี้ (6 ก.ย.)  นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เดินทางลงพื้นที่ หมู่ที่ 1 หมู่ที่ 4 ตำบลวัดตายม และหมู่ที่ 1 ตำบลเนินกุ่ม อำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก เพื่อตรวจสอบสถานการณ์อุกทกภัย หลังจากที่มวลน้ำเซาะพนังดินกั้นน้ำจนพังเสียหายส่งผลให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนประชาชนและไร่นาทางการเกษตรได้รับผลกระทบและเสียหายจากมวลน้ำในครั้งนี้ ในเบื้องต้นผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้สั่งการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบส่งเจ้าหน้าที่เพื่อทำการซ่อมแซมในจุดที่พนังกั้นน้ำเสียหายเป็นการชั่วคราวและเมื่อปริมาณน้ำลดลงเข้าสู่สถานปกติจะได้นำงบประมาณเพื่อทำพนังกั้นน้ำที่แข็งแรงและถาวรจำนวน 3 จุด ตามระเบียบของกระทรวงการคลังต่อไป

ล่าสุดผู้สื่อว่ามวลน้ำได้ไหลรุนแรงมากขึ้นส่งผลให้พนังกั้นน้ำหมู่ที่ 1 ตำบลเนินกุ่ม ได้แตกอีกครั้ง ส่งผลให้น้ำได้หลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหารกองบิน 46 และชาวบ้านจะได้ร่วมใจกันซ่อมแซมพนังกั้นน้ำจุดนี้อีกครั้งในวันพรุ่งนี้

 

หลังจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางไปที่เทศบาลตำบลเนินกุ่ม เพื่อพบปะและให้กำลังใจกับพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยจากอุทกภัยในครั้งนี้ โดยมีประชาชนเดินทางมารับถุงสิ่งของช่วยเหลือจำนวน 349 ถุงจากผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เพื่อการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน โดยมีหน่วยแพทย์พยาบาลเดินทางมาให้บริการตรวจหาโรคติดต่อที่มากับน้ำ โรคฉี่หนู โรคน้ำกัดเท้า ไข้หวัด และโรคไข้เลือดออก อีกด้วย

//////////

 

///////////////

 

แสดงความคิดเห็น