มอบถุงยังชีพพระราชทาน มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย

เมื่อเวลา  10.00 น.ของวันที่ 13 ก.ย.) ที่อาคารอเนกประสงค์ เทศบาลตำบลเนินกุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก นายพิพัฒน์  เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นำถุงยังชีพพระราชทานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย มามอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก หลังจากได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล จนน้ำท่วมในบ้านเรือนประชาชน และพื้นที่การเกษตรเสียหายหลายหมื่นไร่ โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.บางกระทุ่ม มีพื้นที่น้ำท่วม 3 ตำบล ได้แก่ ต.วัดตายม ต.เนินกุ่ม ต.นครป่าหมาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุธนารีนาถ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติตยาภา นเรนธิราเทพยวดี ได้ทรงห่วงใยพระราชทานถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชน ทั้ง  3 ตำบล ของอำเภอบางกระทุ่ม เป็นการเบื้องต้น จำนวนทั้งสิ้น 2,000 ถุง

ในการนี้ได้ตั้งโรงครัวพระราชทานเพื่อประกอบอาหารพระราชทานให้แก่ราษฎรที่ประสบภัยและที่เดินทางมารับถุงพระราชทาน และตรวจสุขภาพให้แก่ประชาชนที่ประสบอุทกภัยเป็นการเบื้องต้น

สำหรับจังหวัดพิษณุโลก ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยพายุโพดุล ตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม 2562 จนถึงวันที่ 3 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา สร้างความเสียหายในพื้นที่ 5 อำเภอ 36 ตำบล 251 หมู่บ้าน ผู้ได้รับความเดือดร้อนจำนวน 30,072 ครัวเรือน

//////////

 

แสดงความคิดเห็น