ทหารเดลิเวอรี่แจกอาหารครอบครัวยากจน อยู่บ้านหลังเล็ก 8 คน

วันที่ 30 เม.ย.2563  ในช่วงนี้ทหารลายพราง เดลิเวอรี่ จากมณฑลทหารบกที่ 39 เดินทางนำข้าวสารอาหารแห้ง ไปมอบให้กับครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด และพบว่า มีหลายครอบครัวมีจำนวนมากที่เดือดร้อน และยากจน  โดยเฉพาะครอบครัวของ  นางสาวสายหยุด ดีดน้อย  อายุ 66 ปี บ้านเลขที่  143/6 หมู่ 3 ต.บ้านคลอง  อ.เมืองพิษณุโลก  ที่อยู่ด้วยกัน 8 คน ในบ้านหลังเล็ก ไม่มีรายได้จุนเจือครอบครัว

นางสาวสายหยุด บอกว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ครอบครัวตนอาศัยอยู่ด้วยกัน  8 คน ส่วนใหญ่มีอาชัพรับจ้างแทบทั้งสิ้น  หลังเกิดการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า หรือโควิด 19 ทำให้ลูก หลาน เดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯ หลังจากตกงานถูกเลิกจ้าง จากบริษัทเย็บผ้า (จีทูดับเบิ้ลยู) มาได้ 1-2 เดือน ทำให้ช่วงนี้ไม่มีงานทำ ไปทำอะไรก็ไม่ได้ ไม่มีใครจ้าง ส่งผลทำให้รายได้ช่วงนี้ขัดสนอย่างหนัก  ซ้ำร้าย ด.ช.ภูบดินทร ทองคำ อายุ 11 ปี หลานชาย ที่พิการเป็นหนูแนนซินโดรม คือมีรูปร่างผิดปกติไม่โต ได้รับเบี้ยคนพิการ  แม้ว่าจะเรียนหนังสือ แต่ร่างกายจะไม่เติบโตขึ้น วันนี้ครอบครัวลำบาก คงต้องรอให้สถานการณ์คลี่คลาย คนที่ร่างกายแข็งแรงจะรีบออกหางานทำ แต่พิษโควิด19 งานจะหาง่ายแค่ไหนยังไม่รู้ วันนี้โชคดี ที่ทหารนำอาหารมาให้ช่วยครอบครัวมีกินได้อีกวัน   หากต้องการจ้างงาน สามารถติดต่อเบอร์โทร 0947629722 หรือช่วยเหลือผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนสิงหวัฒน์ เลขบัญชี 644-0-465473 ได้

ขณะที่ครอบครัวของ นายเครื่อง แก้วกำพร้า อายุ 55 ปี อาศัยอยู่กับลูกสาว น.ส.วรรณิศา แก้วกำพร้า อายุ 20 ปี  และหลานชายวัย 3 ขวบ กับวัย 2 เดือน  ที่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 2 ต.บ้านคลอง อ.เมืองพิษณุโลก ครอบครัวลำบาก จากเดิมมีอาชีพค้าขาย และขายของหน้าร้านเหล้า เมื่อร้านปิดก็ทำให้ขายของไม่ได้ลำบากมากไม่มีเงิน ก็ยังดีมีพี่สาวให้ข้าวสารมา 5 ลิตร มาหุงคลุกกินกับน้ำมันหมู   แถมเจ้าหนี้ก็ตามทวงเงินทุกวัน ก็ต้องขอผลัดผ่อนไปก่อน  ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาภาครัฐ 5,000 บาทก็ไม่ได้ ลงแล้วไม่ผ่าน  ทุกวันนี้ก็ตระเวนไปขออาหารตามจุดที่เค้าแจกทั่วเมือง เปลี่ยนไประหว่างลูกกับตน เพื่อให้ลูกหลานมีอาหารมาประทังชีวิต แต่พรุ่งนี้เป็นวันสุดท้ายที่หลายจุดจะหยุดแจกแล้ว ยังไม่รู้จะทำอย่างไร   มือถือ 098-7723067   ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนสิงหวัฒน์ เลขบัญชี 644-0-52846-7

……………………….

แสดงความคิดเห็น