วุ้นกะทิน้องหมาขี้เซา ตามแบบฉบับวุ้นกะทิโบราณแท้ น่ารักเก๋ไก๋

ผู้สื่อข่าวพาไปชิมวุ้นกะทิน้องหมาขี้เซา ฝีมือของน้องน้ำ หรือ นางสาวชลธิชา สิทธิโชติ อายุ 24 อยู่บ้านเลขที่ 145 ม.8 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 เอกวิชาคหกรรม มหาวิทยาราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก ที่อาศัยความรู้ที่ร่ำเรียนมา นำมาต่อยอด ทำวุ้นกะทิน้องหมาขี้เซา แบบฉบับวุ้นกะทิโบราณแท้ใช้วัตถุดิบคุณภาพ โพสต์ขายในโลกออนไลน์ มีลวดลายน้องหมาให้เลือกหลายแบบ ในราคาเพียงตัวละ 49 บาท ผลตอบรับดีเกินคาดเพียง 3 วัน มียอดสั่งไปแล้วกว่า 100 ตัว

น้องน้ำ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ส่วนตัวเป็นคนชอบทานวุ้นทุกรูปแบบอยู่แล้ว ประกอบกับเรียนวิชาคหกรรม อาจารย์ก็ได้สอนอาหารขนมมากมาย หลายรูปแบบ ประกอบกับในช่วงนี้อยู่ในระหว่างปิดภาคเรียน จึงอยู่บ้านเฉยๆ อยากจะหาอะไรที่ทำแล้วมีรายได้ในช่วงนี้ อีกอย่างคือเห็นช่วงนี้กระแสของการสั่งอาหารในรูปแบบเดลิเวอรี่ ใน จ.พิษณุโลกกำลังมาแรง จากพิษของโควิด-19 จึงนำความรู้ทริปเทคนิคต่างๆ ในการทำวุ้นที่อาจารย์สอน มาปรับปรุงในเป็นสูตรของตัวเอง แล้วเสริมด้วยไอเดียต่างๆ เข้าไป คือพูดถึงวุ้น มีมากมายหลายแบบ แต่จะทำอย่างไง ให้วุ้นของเรานั้นลูกค้าสนใจ ก็มาลงตัวที่แม่พิมพ์น้องหมาขี้เซา เสริมเติมลวดลายเข้าไปนิดหน่อยตามแบบฉบับงานแฮนด์เมด เพราะลวดลายของวุ้นกะทิน้องหมาจะไม่ตายตัวแล้วแต่ลูกค้าสั่งลวดลายหรือสี ในส่วนของวัตถุดิบจะเป็นวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี เช่นน้ำกะทิก็ต้องเป็นน้ำกะทิมะพร้าวน้ำหอมที่คั้นสดเอาเฉพาะหัวกะทิแท้ และน้ำมะพร้าวก็ต้องเป็นน้ำมะพร้าวน้ำหอมแท้ 100% สีที่ใช้ก็เป็นสีผสมอาหารที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติเท่านั้น

น้องน้ำ บอกต่ออีกว่า ตนปรับปรุงส่วนจนนิ่งแล้ว จึงทดลองทำเริ่มต้นซื้อแม่พิมพ์น้องหมาขี้เซามาเพียงอันเดียว แล้วโพสขายทางโลกออนไลน์ปรากฏว่าผลตอบรับดีมาก ลูกค้าพรีออเดอร์มาวันแรกประมาณ 30 ตัว ตนถึงกับต้องไปซื้อแม่พิมพ์เพิ่ม ส่วนราคาขายก็ขายเพียงตัวละ 49 บาทเท่านั้น ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อไปก็มักจะบอกว่าเห็นตัวจริงแล้วน่าเก็บมากกว่าน่ารับประทาน บางรายก็บอกว่าไม่กล้ากินเลยเพราะน้องหมาน่ารัก แต่พอได้ชิมก็จะบอกว่าวุ้นอร่อยหอมกะทิมาก รสชาติกลมกล่อมแบบวุ้นกะทิโบราณ และรสชาติก็พอดีไม่หวานจนเกินไป และส่วนใหญ่ก็จะกลับมาสั่งเพิ่มอีก ตอนนี้โพสขายไปได้เพียง 3 วัน เท่านั้น ยอดสั่งทำไปแล้วกว่า 100 ตัว เรียกได้ว่านอนเกือบแจ้งทุกวัน แต่ก็ติดใจ ชอบถึงแม้จะเหนื่อยแต่ก็ได้เงินด้วยน้ำพัดน้ำแรงของตัวเอง รู้สึกดีใจมาก หลังจากนี้ก็จะปรับปรุงหารูปแบบมาต่อยอดทำไปเรื่อยควบคู่กับการเรียนไป และหากเรียนจบก็คงจะลงตัวด้วยการเปิดร้านเล็กทำเป็นอาชีพ

สำหรับใครที่อยากจะอุดหนุน วุ้นกะทิน้องหมาขี้เซา ก็สามารถติดตามได้ทาง เพจ : วุ้นกะทิน้องหมาขี้เซา หรือสั่งพรีออเดอร์ได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 0629414939

///////////

แสดงความคิดเห็น