คึกคักกลับมาเปิดขายอีกครั้งตลาดนัดเกษตรกรพิษณุโลก

เช้าวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองพิษณุโลก เช้านี้เป็นวันแรกที่ตลาดนัดเกษตรกรพิษณุโลก ได้กลับมาเปิดขายอีกครั้ง หลังจากหยุดไปนานร่วม 2 เดือนกว่า ตั้งแต่ปลายมีนาคม 2563 จากการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เช้าวันนี้ บรรดาเกษตรกร ได้นำพืชผลทางการเกษตร อาหารการกิน ผลไม้ ต้นไม้ มาวางจำหน่ายอีกครั้ง โดยมีมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ร้านค้าที่จำหน่ายอาหาร ได้เตรียมแผงกั้นพลาสติกใส มาปิดหน้าร้าน เตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้ลูกค้า พ่อค้าแม่ค้าต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยกันทุกคน และมีมีอสม.อ.เมือง จ.พิษณุโลก มาช่วยตรวจเช็คอุณหภูมิร่างกายของประชาชนที่มาจับจ่าย

ตลาดนัดเกษตรพิษณุโลก เป็นตลาดที่เปิดโอกาสให้เกษตรกร นำพืชผลทางการเกษตรต่าง ๆ ทั้งผลไม้ ไม้ยืนต้นชนิดต่าง ๆ รวมถึงสินค้าแปรรูปจากภาคเกษตรกร มาจำหน่ายทุกเช้าวันศุกร์และเช้าวันจันทน์ ตั้งแต่ 06.00-12.00 น. โดยประมาณ โดยเฉพาะเช้าวันศุกร์จะคึกคักมากเป็นพิเศษ มีพ่อค้าแม่ค้าและชาวพิษณุโลก มาเลือกซื้อสินค้าจำนวนมาก

บรรยากาศเช้าวันศุกร์แรกที่กลับมาเปิดขายอีกครั้ง เริ่มกลับคึกคักอีกครั้ง แม้ว่าจะยังมีคนมาจับจ่ายไม่มาก เนื่องจากหลายคนยังไม่ทราบ เพราะตลาดปิดไปนาน วันนี้มีผลไม้ตามฤดูกาลจากชาวสวนมาวางจำน่ายำนวนมาก อาทิ  ทุเรียน สตอ กล้วย ผลอินทผลัม อาการสำเร็จรูปชนิดต่าง ๆ ทั้งข้าวเหนียมหมูทอด น้ำพริก แกงป่าอีกสารพัดเมนู ขนมอาการการกินพื้นบ้านก็มีให้เลือกหลายเจ้า ทั้งขนมบ้าบิ่น ขนมเปียกปูน จากการสอบถามแม่ค้าพ่อค้าที่มาขายต่างบอกว่ารู้สึกดีใจ ที่ได้กลับมาขายในตลาดนัดเกษตรกรพิษณุโลกอีกครั้ง คิดถึงลูกค้า อยากทำมาหากินกลับมามีรายได้ตามปกติ

……………………………………………………

แสดงความคิดเห็น