ร้องศูนย์ดำรงธรรมช่วยไกล่เกลี่ยซื้อที่ดินคืน ซื้อมือถือขาดส่งโดนบังคับคดีขายที่ 4 ไร่

เมื่อเวลา  11.00 น.ของวันที่  5 มิ.ย 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก จ.ส.อ.พัฒณปกรณ์ ดอนตุ้มไพร  เจ้าหน้าที่ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี  พร้อมด้วยนายทรงธรรม เกิดคุณธรรม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม  พาลูกบ้านนำโดยนายประเสริฐ ศรีทอง อายุ 76 ปี พร้อมนางสุรีพร ศรีทอง อายุ 38 ปี ลูกสาว และครอบครัว อยู่บ้านเลขที่  94/2 หมู่  1 ต.ศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม เพื่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ช่วยไกล่เกลี่ยเจรากับคู่กรณีที่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินให้ทำการซื้อขายในราคาที่ถูก เนื่องจากที่ดินดังกล่าวเป็นมรดกของครอบครัว

โดยนางสุรีพร ศรีทอง ผู้ร้องเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ในปี 2559 ตนเองได้ไปซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหนึ่ง ที่ร้านแห่งหนึ่งในอำเภอพรหมพิราม ในราคาประมาณ 27,000 บาท โดยผ่อนส่งได้ 2 เดือนแล้วไม่ได้ส่งต่อ เนื่องจากตนเองมาขายของในตัวเมือง และไม่มีเงินส่ง จนระยะเวลาผ่านไป ร้านมือถือดังกล่าว ได้ฟ้องร้องและมีหนังสือมาที่บ้านพ่อ ที่อ.พรหมพิราม หลายรอบ แต่พ่อก็ไม่รู้ว่าหนังสืออะไร จนกระทั่งเรื่องถึงกรมบังคับคดี ได้ขายที่ดินที่ชื่อมีพ่อ พี่ชายและ ตนเอง จำนวน 4 ไร่ ในราคา 5 แสนกว่าบาท เพื่อที่จะนำเงินไปใช้หนี้ในการซื้อมือถือ รวมดอกเบี้ยด้วย ประมาณ 37,000 บาท ส่วนที่เหลือจากการขายที่ดินนั้น กำลังอยู่ในระหว่างการนำคืนอยู่ ส่วนที่ดินนั้นทางกรมบังคับคดี ได้ขายไปให้บุคคลที่  3 แล้ว ซึ่งตนเองก็คิดว่าเป็นที่มรดก อยากจะซื้อคืน แต่บุคคลที่  3 ที่ซื้อที่ดินไป คิดราคาไร่ละ 4 แสนบาท จำนวน 4 ไร่ เป็นเงิน 1.6 ล้านบาท ซึ่งคิดว่าเป็นเงินที่สูง ตนเองก็ไม่มีรายได้อะไร อยากให้ขายในราคาที่เป็นธรรม เพื่อตนเองจะได้มีกำลังในการซื้อคืน กลับมามรดกของครอบครัวเหมือนเดิมได้ จึงเข้ามาร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมในการเจรจาไกล่เกลี่ยขอซื้อที่ดินคืนดังกล่าว

เบื้องต้นนายอธิปไตย ไกรราช ผู้อำนวยการ กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้ พร้อมกับจะนำไปรายงานให้กับนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ในการช่วยเหลือเจรจาต่อรองกับบุคคลที่ 3 ในการซื้อที่ดินของครอบครัวนายประเสริฐ ต่อไป

////////////

แสดงความคิดเห็น