พิซซ่าวังทองสไตล์อิตาเลี่ยน สองพี่น้องว่างงานจากโควิดทำที่บ้านเปิดขายออนไลน์

สาวไทยเปิดร้านอาหารอยู่สวิสเซอร์แลนด์ บินกลับไทยช่วงโควิด-19 ระบาด ใช้เวลาว่างฝึกครอบครัวทำพิซซ่าโฮมเมด แบบฉบับสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ แต่ปรับปรุงสูตรให้เข้ากับประเทศไทย เปิดเพจขายออนไลน์เพียง 3 วัน ยอดสั่งไม่ต่ำกว่า 50 ถาด

ผู้สื่อข่าวพาไปที่ บ้านเลขที่ 52/1 ม.3 ต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านของคุณประภัสสร ทองไหลมา อายุ 52 ปี และ คุณมณฑิรา ทองไหลมา อายุ 50 ปี 2 พี่น้องที่เปิดบ้านทำพิซซ่าโฮมเมด สไตล์อิตาเลี่ยนแท้ แต่ปรับปรุงรสชาติให้เข้ากับคนไทย เปิดเพจ “พิซซ่าวังทอง” โพสขายแบบพรีออเดอร์ ในราคาถาดละ 119 บาท นัดรับได้ในพื้นที่โซน อ.วังทอง ซึ่งผลตอบรับดีมาก เปิดเพจขายเพียง 3 วัน มีออเดอร์แล้วไม่ต่ำกว่า 50 ถาด

คุณประภัสสร ทองไหลมา เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า จริงๆ ตนเปิดร้านอาหารไทยอยู่ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นประมาณ 27 ปี จึงซึมซับเรื่องเมนูอาหารต่างๆ โดยเฉพาะพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเกิดโรคโควิดระบาดทั่วโลก ตนจึงเดินทางกลับมาไทย แต่ปรากฏว่ายังไม่สามารถบินกลับไปสวิสเซอร์แลนด์ได้เพราะเที่ยวบินถูกยกเลิก ประกอบกับน้องสาวทำงานอยู่ที่บริษัท เจียระไนเพชร ที่ จ.พัทยา ซึ่งทางบริษัทก็ปิดตัวลงเพราะพิษโควิดเช่นกัน น้องสาวจึงตกงานเดินทางกลับบ้าน ก็คิดกันว่าจะทำอะไรเพื่อหาเงินดี แรกๆ ก็คิดเรื่องการทำอาหารไทยขาย แต่ก็พบว่าในพื้นที่นี้ มีอาหารเยอะแยะไปหมด ตนจึงคิดว่าทำอะไรที่ ในพื้นที่ อ.วังทองไม่มี ก็เลยมาลงตัวที่พิซซ่าโฮมเมด โดยเฉพาะพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยน ที่ตนถนัดอยู่แล้ว พอคุยกับทางครอบครัว เห็นด้วยตนก็เริ่มฝึกน้องสาว ฝึกหลาน และคนในครอบครัว แต่จะปรับปรุงสูตรจากอิตาเลี่ยนแท้ ให้เป็นสไตล์กึ่งๆ ไทย-อิตาเลี่ยน ที่รูปแบบจะเป็นอิตาเลี่ยน แต่รสชาติจะออกเผ็ดร้อนตามแบบฉบับของคนไทย ก็เริ่มทดลองทำแจกเพื่อนบ้านและปรับสูตรเรื่อยมา จนทุกอย่างลงตัว ทั้ง 8 หน้า คือ หน้าฮาวาเอี้ยน คอกเทลกุ้ง แฮมชีส ไส้กรอกปูอัด ชิกเก้นสไปรซี่  ทูน่า มิกส์คอมโบ้ ในราคาถาดละ 119 บาท และหน้าภูเขาไฟ ราคาถาดละ 139 บาท หากต้องการชีสเพิ่มก็ราคา 20 บาท และ 1 ถาดจัดโปรโมชั่นแถมขนมปังกระเทียมโฮลวีตฟรี 4 ชิ้น จากนั้นก็เปิดเพจ “พิซซ่าวังทอง” โพสต์ขายได้เพียง 3 วันปรากฏว่า ผลตอบรับดีเกินคาด ลูกค้าสั่งไปแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ถาด

คุณประภัสสร ทองไหลมา ได้บอกต่ออีกว่า ลูกค้าส่วนใหญ่จะติดใจและกลับมาสั่งอีก เพราะพิซซ่าโฮมเมดของเราตีแป้งสดใหม่ วันต่อวัน และแป้งก็เป็นสูตรอิตาเลี่ยน ที่จะเน้นแป้งบางกรอบนอก นุ่มใน และซอสพิซซ่าตนก็จะปั่นเองทุกวันโดยจะมีสูตรเฉพาะตัวเพิ่มเครื่องเทศต่างๆ เข้าไปตามสไตล์อิตาเลี่ยน แต่จะเน้นรสชาติถูกปากคนไทย คือจะเข้มข้น ไม่เลี่ยน และหน้าพิซซ่าจะไม่เยิ้มมากเหมือนพิซซ่าที่อื่น ที่สำคัญหากลูกค้าในพื้นที่ อ.วังทอง สั่งตนก็จะทำสดใหม่อบร้อนๆ ใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง ลูกค้าสามารถมารับได้ หรือจะนัดรับเป็นจุด ระยะทางไม่เกิน 5 กิโลกรัมก็ได้เช่นกัน

ท่านใดที่สนใจอยากจะชิมพิซซ่าโฮมเมด สไตล์อิตาเลี่ยน แบบฉบับคนไทย ก็สามารถเข้าไปดูหน้าพิซซ่าได้ทางเพจ facebook : พิซซ่าวังทอง หรือโทรสั่งได้ทาง หมายเลขโทรศัพท์ 0971638202

//////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น