บังคับคดีพบลูกหนี้ค้างค่าโทรศัพท์ชาวอ.พรหมพิราม แจ้งยอดคงเหลือจากประมูลขายที่ดิน 472,000 บาท

วันที่ 8 มิ.ย.63  จ.ส.อ.พัฒณปกรณ์ ดอนตุ้มไพร เจ้าหน้าที่ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีและนายทรงธรรม เกิดคุณธรรม นายก อบต.ศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม ได้ต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่จากสำนักอัยการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยจนท.ยุติธรรมจังหวัดพิษณุโลก และจนท.กรมบังคับคดี  ปลัดอำเภอพรหมพิราม ได้เดินทางมาที่ บ้านเลขที่  94/2 หมู่  1 ต.ศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก โดยมี นางสุรีพร ศรีทอง อายุ 38 ปี  และพ่อ คือ นายประเสริฐ ศรีทอง อายุ 76 ปีและอีก 2 ครอบครัว ในแปลงที่ดิน 4 ไร่  หลังจากนางสุรีพร ศรีทอง ได้ซื้อมือถือด้วยระบบเงินผ่อนจากร้านมือถือรายหนึ่งในราคา 27,000 บาท แต่ผ่อนไปได้เพียง 2 งวด จากนั้นไม่สามารถผ่อนส่งตามสัญญาได้ กระทั่งสู่กระบวนการศาล และถูกกรมบังคับคดี สืบทรัพย์และยึดทรัพย์ ขายทอดตลาด และต่อมาทางฝ่ายลูกหนี้ได้เดินทางมาร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลกเพื่อขอความช่วยเหลือไกล่เกลี่ยขอซื้อที่ดินคืนกับเจ้าของที่ดินรายใหม่

จ.ส.อ.พัฒณปกรณ์ ดอนตุ้มไพร กล่าวว่า  คณะข้าราชการได้มาพบกับเจ้าของที่ดิน และสำรวจที่ดินและบ้าน เพื่อเตรียมดำเนินการไกล่เกลี่ย และอาจขอซื้อคืนที่ดินกับผู้ประมูลที่ดิน 4 ไร่ ให้มาตกลง ขายคืน กับเจ้าของที่คนเดิม แต่ยังไม่รู้ผลว่า เป็นอย่างไรต่อ เนื่องจากจะต้องรอเรื่องที่ได้ร้องเรียนจากศูนย์ดำรงธรรมซึ่งมีผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกลงนามและส่งรายละเอียดมาก่อน

นอกจากเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดี  ได้สำรวจที่ดินทั้งหมด พร้อมกับนำบัญชีเงินที่เหลือ จากผู้ที่ชนะการประมูลทรัพย์ จำนวนเงิน 530,000 บาท และหักส่วนที่ค้างชำระค่าโทรศัพท์มือถือมาแจ้งให้ ที่ถูกยึดทรัพย์ไป แต่ทั้ง 3 ครอบครัวซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินร่วม ยังไม่มีผู้ใด กล้าเซ็นต์รับเงิน ทั้งนี้หวั่นเกรงว่าหากเซ็นต์รับเงินส่วนที่เหลือแล้วจะเป็นอย่างไรต่อ แต่ทางเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดี ได้ทำบัญชีเรียบร้อยพร้อมติดประกาศไว้ในทราบ

อย่างไรก็ตาม ทางปลัดอำเภอพรหมพิราม แจ้งว่า จะนัด ผู้ที่ชนะการประมูลทรัพย์สิน จากกรมบังคับคดี มาเพื่อตกลงเจรจาซื้อขายที่ดินคืนอีกครั้ง ซึ่งก็ไม่รับว่า จะสามารถตกลงซื้อคืนได้ในราคาเท่าใดหรือจะซื้อคืนได้หรือไม่

ขณะที่นางสุรีพร ศรีทอง   เปิดเผยว่า วันนี้มีเจ้าหน้าที่ได้ลงไปตรวจสอบพื้นที่ พร้อมเจรจาพูดคุยโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยแจ้งยอด หรือตัวเลข ซึ่งมีผู้ชนะการประมูลทรัพย์ซื้อที่ดินไปจำนวน 530,000 บาท มาแจ้งกับตนกับครอบครัวว่า มียอดเงินเหลือ และให้เซ็นต์รับทราบ แต่ตนและครอบครัวไม่ยอมเซ็นต์ เนื่องจากหวั่นเกรงว่าจะมีปัญหาในภายหลัง  สำหรับยอดเงิน ที่กรมบังคับคดีระบุ คือ พ่อตน และ พี่ชาย มียอดเงิน 176,000 บาทเศษ ส่วนยอดเงินของตน เหลือ 120,000 บาทเศษ หลังจากหักค่าค้างชำระโทรศัพท์มือ   จากนั้น กรมบังคับคดี ก็ติดประกาศยอดไว้ตามยอดที่แจ้ง เพื่อดำเนินการคืนเงินต่อไป

///////////

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 5 มิ.ย.63 ร้องศูนย์ดำรงธรรมช่วยไกล่เกลี่ยซื้อที่ดินคืน ซื้อมือถือขาดส่งโดนบังคับคดีขายที่ 4 ไร่

แสดงความคิดเห็น