พี่ลูกหมี ชายพิการหัวใจแกร่งวิ่งระดมทุนปีที่ 2 ให้รพ.สงขลา

วันที่ 20 กรกฏาคม 2563 ที่หน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ อ.เมือง จ.พิษณุโลก  พี่ลูกหมี นายสาธิต จันทะรังสี ชายพิการหัวใจแกร่งชาวพิษณุโลก วัย 57 ปี ได้เข้ากราบขอพรพระพุทธชินราช ในการเริ่มสตาร์ทวิ่งระดมทุนปีที่ 2 เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้รพ.สงขลา วันนี้นับเป็นเป็นวันที่สามแล้ว หลังจากเริ่มวิ่งจากอุทยานเมืองเก่าสุโขทัย 18 ก.ค.63  ผ่านตัวเมืองสุโขทัย วันนี้ถึงพิษณุโลก 20-21 ก.ค. 63 และจะปั่นจากตัวเมืองพิษณุโลก มุ่งหน้าสู่ถนนพิษณุโลก-นครสวรรค์

พี่ลูกหมี นายสาธิต จันทะรังสี เปิดเผยว่า ตนจะทำกิจกรรมทำดีเพื่อพ่อปีละ 1 ครั้ง สำหรับการระดมทุนวิ่งเพื่อระดมทุนให้รพ.สงขลา ได้เริ่มดำเนินการต่อเนื่องเป็นปีที่สองแล้ว ปี 2562 ที่ผ่านมาได้วิ่งระดมทุนให้รพ.ในจังหวัดชายแดนภาคใต้มาแล้วครั้งหนึ่ง ส่วนปีนี้ ให้เฉพาะรพ.สงขลา แต่ละวันจะวิ่งประมาณ 20-30 กิโลเมตร ค่ำไหนนอนนั่น วางแผนว่าจะถึงปลายทางที่รพ.สงขลาในเดือนกันยายน 2563 ช่วงสองวันแรกที่ปั่นในจังหวัดสุโขทัยได้รับการตอบรับอย่างดีจากประชาชน ตลอดเส้นทางจากสุโขทัยมีประชาชนร่วมบริจาคคนละเล็กละน้อยมาตลอดเส้นทาง โดยแต่ละวันหลังจากวิ่งรับบริจาคแล้ว จะต้องนำเงินเข้าฝากในบัญชีธนาคารของรพ.สงขลา

สำหรับเส้นทางการวิ่งระดมทุนปีที่ 2 ให้รพ.สงขลา วันที่ 20-21 ก.ค.นี้ยังอยู่ในเขตจังหวัดพิษณุโลก ใช้เส้นทางถนนพิษณุโลก-นครสวรรค์  ใช้เส้นทาง พิจิตร นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง อยุธยา สุพรรณบุรี นครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช แยกเรียบชายทะเล อ.ระโนด สทิงพระ สงขลา หาดใหญ่ หากเพื่อน ๆ ในพื้นที่พบเจอ ให้กำลังใจ หรือร่วมทำบุญได้ หรือ สามารถร่วมทำบุญผ่านบุญชี ธนาคารกรุงไทย 989-8-49173-6 รพ.สงขลาเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่ขาดแคลน สอบถามเพิ่มเติมเบอร์โทรพี่ลูกหมี 0943017929

……………………………………………….

 

แสดงความคิดเห็น