เริ่มเทศกาลถือศีลกินเจ อัญเชิญเทพเจ้า

วันที่ 16 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มูลนิธิประสาทบุญสถาน อ.เมือง จ.พิษณุโลก ทางคณะกรรมการมูลนิธิฯ ร่วมกับคนไทยเชื้อสายจีนในพิษณุโลก ประกอบพิธีตั้งเซงทีกงเต็ง ( ยกเสาตะเกียงฟ้าดิน) พิธีเปิดกระถางธูปทององค์เทพพระเจ้าทุกๆพระองค์ พิธีอัญเชิญพระพุทธมารดาเต๋าเล่าหง่วนกุง พระนพรัตน์ราชากิ๊วอ้วงฮุกโจ้ว พระพุทธพระโพธิสัตว์ทุกพระองค์ เพื่อเริ่มเทศกาลถือศีลกินเจตามประเพณีจีน ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 17 ถึง 25 ตุลาคม 2563 รวม 9 วัน 9 คืน

ขณะที่โรงเจมูลนิธิประสาทบุญสถานนี้ ตั้งแต่เช้าบรรดาพ่อครัวแม่ครัว ได้เริ่มทำอาหารเจเพื่อรองรับประชาชนที่มาเริ่มกินในวันนี้วันแรก เพื่อ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในระหว่าง วันที่ 17 ตุลาคม – 25 ตุลาคม รวมเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน โดยจะเปิดโอกาสให้ประชาชนที่กินเจในปี้สามารถมารับประทานอาหารได้ฟรี กันทั้งวัน วันละไม่ต่ำกว่า 10 เมนูโดยเฉพาะผัดหมี่ซั่ว ที่ผัดวันต่อวัน วันละกว่า  100 กิโลกรัม  ซึ่งปีนี้ได้เน้นความสะอาด ถูกสุขลักษณะแก่ผู้บริโภค ถึงแม้ว่าราคาผักในปีนี้จะมีราคาแพงขึ้นกว่าทุกปี

ทั้งนี้ทางมูลนิธิประสาทบุญสถานได้เชิญชวนประชาชนได้ร่วมถือศีลกินเจเพื่อบำเพ็ญกุศลสร้างกุศลเพื่อให้เป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัวให้มีความสุขความเจริญรุ่งเรืองไพบูลย์ตลอดกาล.
//////////

 

แสดงความคิดเห็น